BR-VT cho vay 47,4 tỉ đóng tàu cao tốc Vũng Tàu- Côn Đảo

Đó là con tàu thứ hai của công ty này đưa vào hoạt động để vận chuyển khách tuyến Vũng Tàu- Côn Đảo

Cụ thể, nguồn vốn vay được lấy từ Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT), trong thời hạn 6 năm. Khoản vay này được dùng vào việc thanh toán các chi phí liên quan đến việc đầu tư đóng mới tàu Trưng Nhị thuộc dự án đầu tư tàu cao tốc tuyến Vũng Tàu- Côn Đảo.

Khoản vay này sẽ được Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh BR-VT chuyển khoản trực tiếp cho đơn vị đóng tàu Trưng Nhị là công ty TNHH MTV 189. Ngoài ra, hình thức bảo đảm tiền vay là chứng thư bảo lãnh vay vốn của một tổ chức tín dụng có uy tín phát hành với giá trị thư tối thiểu bằng nghĩa vụ trả nợ vốn vay tại Quỹ đầu tư.

BR-VT cho vay 47,4 tỉ đóng tàu cao tốc Vũng Tàu- Côn Đảo ảnh 1

Tàu cao tốc du lịch tuyến Vũng Tàu- Côn Đảo. 

Trước đó, ngày 15-2, công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc (Phú Quốc Express) đã đưa tàu cao tốc Côn Đảo Express 36 vào hoạt động, vận chuyển hành khách tuyến Vũng Tàu- Côn Đảo.

Tháng 4-2019, công ty này cũng đã tổ chức lễ hạ thủy tàu đóng mới mang tên Trưng Trắc, dự kiến sẽ chạy tuyến Cần Thơ- Côn Đảo. Tuy nhiên, đến ngày dự kiến khai trương tuyến Cần Thơ- Côn Đảo thì công ty Phú Quốc Express ra thông báo xin lỗi các cơ quan chức năng, hành khách tạm ngừng vì chưa bổ sung hồ sơ, hoàn thiện thủ tục pháp lý tuyến này.

Tàu Trưng Nhị được cho là chiếc thứ hai đóng mới sẽ chạy tuyến Vũng Tàu- Côn Đảo, bên cạnh Côn Đảo Express 36. Tháng 3-2019, huyện Côn Đảo từng có văn bản gửi UBND tỉnh, Sở GTVT về việc xin tạm thời chưa xem xét giải quyết cho thêm phương tiện tàu khách đóng mới cập cảng Bến Đầm. Lý do, bến tàu này nhỏ và đang trở nên quá tải trước lượng tàu, khách ngày một tăng từ khi có các tuyến tàu cao tốc từ Sóc Trăng, Vũng Tàu ra Côn Đảo…

Được biết, việc sửa chữa, nâng cấp cảng Bến Đầm đã được tỉnh BR-VT lên phương án.

Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh BR-VT (BVDIF ) thành lập từ cuối năm 2013. Đây là tổ chức tài chính nhà nước, hoạt động theo mô hình ngân hàng chính sách, thực hiện nguyên tắc tự chủ về tài chính, không vì mục tiêu lợi nhuận, bảo toàn và phát triển vốn.

Quỹ này do UBND tỉnh BR-VT quản lý trực tiếp, với vốn điều lệ 500 tỉ đồng do ngân sách cấp. Mục đích của quỹ là tiếp nhận vốn ngân sách, huy động vốn từ các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội cho tỉnh BR-VT.

BVDIF thực hiện chức năng đầu tư trực tiếp vào các dự án theo các mô hình BCC, BOT, BTO, BT, PPP và hình thức khác theo luật đầu tư. BVDIF cùng với các nhà đầu tư góp vốn thành lập doanh nghiệp để hoạt động theo luật doanh nghiệp; thực hiện chức năng cho vay như ngân hàng chính sách để hỗ trợ vốn trung và dài hạn; ủy thác và nhận ủy thác vốn từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Ngoài ra, BVDIF còn thực hiện chức năng huy động nguồn vốn trung và dài hạn từ các tổ chức, cá nhân trong nước, ngoài nước và các tổ chức tài chính quốc tế. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.