Buôn Ma Thuột: Quán ăn, quán cà phê được phục vụ tại chỗ từ mai

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 22-9, một lãnh đạo TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quán ăn, nhà hàng, quán cà phê được bán và phục vụ khách tại chỗ nhưng phải đảm bảo hoạt động phòng chống dịch. Cụ thể như:

- Không phục vụ quá 10 người trong cùng một thời điểm; trường hợp cơ sở kinh doanh có không gian lớn (diện tích mặt bằng từ 150m2 trở lên) được phục vụ không quá 20 người tại cùng một thời điểm.

- Không phục vụ khách trong phòng kín, không sử dụng điều hòa, phải đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu giữa các bạn theo khuyến cáo của Bộ Y tế là 2m, thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19. Bố trí người đo thân nhiệt, sát khuẩn, có gắn biển mã QR phục vụ khai bảo y tế điện tử. Mở sổ nhật ký ghi chép lại danh sách họ và tên, địa chỉ, số điện thoại của từng khách hàng để theo dõi và phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID19...

Buôn Ma Thuột: Quán ăn, quán cà phê được phục vụ tại chỗ từ mai ảnh 1

Quán ăn, quán cà phê ở TP Buôn Ma Thuột được phục tại chỗ từ mai, nhưng phải đảm bảo phòng chống dịch.

- Thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau mỗi lượt khách rời đi. Ký cam kết với UBND phường, xã về thực hiện đảm bảo các điều kiện và biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

“Yêu cầu chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, người chế biến, nhân viên phục vụ: Đeo khẩu trang, găng tay trong suốt thời gian chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, thực phẩm, phục vụ khách hàng. Khuyến khích hình thức “mua mang về" và dịch vụ giao hàng tận nhà”, lãnh đạo TP yêu cầu.

UBND TP yêu cấp tiếp tục theo dõi, bám sát diễn biển, tình hình thực tế dịch COVID-19 để có biện pháp thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch. Chịu trách nhiệm và chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa bàn, lĩnh vực minh quản lý, đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” của Trung ương, của tỉnh và Thành phố nhằm từng bước nới lòng các biện pháp hạn chế đi đôi với tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện.

UBND các xã, phường tiếp tục duy trì hoạt động các Tổ COVID cộng đồng theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”. Trong quá trình áp dụng các biện pháp phòng chống dịch, tuỳ theo tình hình kiểm soát dịch bệnh cụ thể của từng địa phương, kịp thời điều chỉnh mức độ phù hợp, kiểm soát chặt chẽ đảm bảo đạt kết quả tốt nhất trong công tác phòng, chống dịch.

Động thái trên được đưa ra sau khi tình hình dịch trên địa bàn TP đến nay cơ bản đã được kiểm soát, các ổ dịch mới phát sinh tại phường Thành Nhất, Tân Thành, Tân Hòa cơ bản đã được khống chế; không phát sinh thêm ca bệnh mới trong cộng đồng; toàn TP có 7 đơn vị qua 14 ngày và 11 đơn vị qua 7 ngày không phát sinh ca bệnh trong cộng đồng.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long (trái) và Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tại phiên họp sáng 17-3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Sửa Luật CCCD để hạn chế thủ tục hành chính

(PLO)- Thường trực Ủy ban Pháp luật cho rằng các cơ quan tán thành với sự cần thiết sửa đổi Luật CCCD nhưng theo cơ quan thẩm tra, cần phải có giải pháp chặn nguy cơ lộ, lọt thông tin cá nhân.