Cá nhân cũng có thể mở trạm đăng kiểm

Theo dự thảo nghị định đang được Bộ GTVT trình Chính phủ, các tổ chức, cá nhân đáp ứng đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, nhân lực sẽ được cấp chứng nhận kinh doanh dịch vụ kiểm định xe. Diện tích mặt bằng tối thiểu của một trạm có một dây chuyền kiểm định là 1.250 m2, trạm có 2-3 dây chuyền là trên 3.000 m2 (diện tích tối thiểu theo quy định hiện hành là 5.000 m2). Việc giảm diện tích mặt bằng tối thiểu nhằm phù hợp hiện trạng đất đai, nhà xưởng ở các đô thị, Cục Đăng kiểm Việt Nam giải thích.

Một số quy định đáng chú ý khác: Đơn vị kinh doanh dịch vụ kiểm định không được trực tiếp kinh doanh vận tải bằng ô tô; bảo dưỡng, sửa chữa xe cơ giới. Số lượng tối đa xe cơ giới được cấp giấy chứng nhận kiểm định trong một ngày (tám giờ) không quá 90 xe/một dây chuyền kiểm định loại 1; không quá 70 xe/một dây chuyền kiểm định loại 2; không quá 25 xe/một đăng kiểm viên (ĐKV).

Đơn vị đăng kiểm sẽ bị tước giấy chứng nhận kinh doanh 1-3 tháng nếu sử dụng thiết bị kiểm định chưa được kiểm chuẩn; kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định cho xe cơ giới không đúng tiêu chuẩn. Trạm có từ năm lượt ĐKV trở lên bị tước giấy chứng nhận hoặc từ ba ĐKV trở lên bị thu hồi giấy chứng nhận trong thời gian 12 tháng sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.