Cả xóm bàng hoàng nhận tin phi công Khuất Mạnh Trí bị nạn

Người dân xóm nhỏ gần khu thành cổ Sơn Tây, nơi gia đình Trung tá Khuất Mạnh Trí sinh sống - một trong hai phi công bị tử nạn trong vụ máy bay quân sự Su-22U rơi tại Nghệ An vào ngày 26-7 - ai cũng bàng hoàng khi hay tin dữ.

Cả xóm bàng hoàng nhận tin phi công Khuất Mạnh Trí bị nạn ảnh 1

Ngôi nhà nhỏ của gia đình phi công Khuất Mạnh Trí tại thị xã Sơn Tây

Láng giềng cho biết Trí là người hiền lành, suốt ngày vùi đầu vào học, ít khi ra đường chơi.

Khi lên cấp 3, Trí "nhổ giò", cao ngổng và cả xóm vui, tự hào khi hay tin Trí trúng tuyển phi công quân sự.

Anh Nguyễn Tất Thắng, nhà cùng ngõ với gia đình Trí, cho hay: Khi nhận tin, ai cũng bàng hoàng. Hai vợ chồng Trí sinh được 2 đứa con, bé gái lớn học lớp 4, bé trai lớp 3. Vợ anh sinh năm 1982 làm bưu điện gần nhà. Trí thường xuyên đi công tác, khoảng 3 năm nay anh chuyển công tác về Sóc Sơn nên thi thoảng mới về thăm.

“Ngày xưa Trí ra trường rồi công tác trong Đà Nẵng, sau đó đóng quân ở Bắc Giang nên ít khi về nhà. Mấy năm nay đơn vị ở gần mới thi thoảng về thăm nhà được. Mới thứ 7 tuần trước Trí vừa về giỗ bố, nay thì em nó đi mãi rồi”- anh Thắng nói.

Năm 2003 bố Trí mất vì bệnh. Người mẹ làm công nhân nhà máy đường ở Sơn Tây ở vậy nuôi Trí và em gái ăn học. Em gái Trí lập gia đình, sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Lấy vợ muộn, thường xuyên công tác xa nhà nên ở nhà chỉ có mẹ, vợ và hai đứa con anh chăm sóc nhau. Chiều 26-7, nhiều đồng đội trong đơn vị đã có mặt động viên, an ủi gia đình anh.

Họ hàng xóm riềng ai cũng buồn và thương tiếc cho một người lính bay hi sinh khi đang ở độ tuổi chín nhất của đời người, một người con, người chồng, người cha trụ cột của gia đình.

Cả xóm bàng hoàng nhận tin phi công Khuất Mạnh Trí bị nạn ảnh 2

Xe của Trung đoàn không quân 921 đưa gia đình của Trung tá Khuất Mạnh Trí vào Nghệ An để đón anh về nhà

Ngôi nhà nằm lọt thỏm trong ngõ nhỏ, gần thành cổ Sơn Tây. Khu đất gia đình anh ở khi xưa là ngôi nhà của ông bà ngoại. Ngôi nhà hai tầng nhỏ, trước là khoảnh sân rộng trồng nhiều loại lan.

Lúc chúng tôi đến, hàng xóm và nhiều người đồng đội của anh đã chuẩn bị mọi thứ để đón anh về. Sáng nay vợ anh đã vào Nghệ An. Trưa cùng ngày xe của đơn vị cũng đưa mẹ và hai con của anh vào đón anh. 

Khi chiếc xe chuyển bánh đưa người thân vào Nghệ An đón Trí, anh Thắng bồi hồi: “Các cháu nó còn nhỏ, chưa biết gì. Tối qua thằng bé còn nói với tôi Không biết bao giờ bố cháu về”.

Trí mất bố sớm, nay hai đứa con của anh lại mồ côi cha...

Bão Noru mạnh, di chuyển nhanh

Bão Noru mạnh, di chuyển nhanh

(PLO)- Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 (89-117km/giờ), giật cấp 14. Dự báo bão Noru là cơn bão mạnh, di chuyển rất nhanh và diễn biến phức tạp.
Những chức danh cán bộ nào do Bộ Chính trị quyết định?

Những chức danh cán bộ nào do Bộ Chính trị quyết định?

(PLO)- Theo Quy định 80 về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử của Bộ Chính trị thì những chức danh như Thường trực Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Bộ trưởng và thủ tưởng cơ quan ngang bộ, Tổng Kiểm toán Nhà nước... sẽ do Bộ Chính trị quyết định.
Tất cả vì khát vọng vươn lên!

Tất cả vì khát vọng vươn lên!

(PLO)- Cùng với cơ chế đủ thuận lợi cho TP.HCM bứt tốc, cơ chế vận hành TP trong TP trực thuộc trung ương của TP Thủ Đức cũng là bài toán phải giải quyết sớm.