Các cơ quan không né tránh những vấn đề về KĐT mới Thủ Thiêm

Sáng 23-6, các đại biểu Quốc hội đơn vị số 7 gồm ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM; bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM và bà Trịnh Ngọc Thúy, Phó Chánh án TAND TP.HCM, đã tiếp xúc với cử tri quận 2.

Tại đây, nhiều ý kiến của cử tri đề cập đến một số vấn đề liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trao đổi với cử tri, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết các ý kiến của người dân về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được đại biểu Quốc hội tiếp nhận, chuyển tải đến các cơ quan từ TP cho đến Trung ương, trong các kỳ họp Quốc hội.

“Xin bà con tha thứ vì thời gian qua các cơ quan chuẩn bị chưa nhanh lắm. Sự việc Thủ Thiêm kéo dài nhiều năm, sự chịu đựng của bà con thời gian qua đã quá sức”, ông Khuê nói. 

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM, trao đổi với người dân trong cuộc tiếp xúc với cử tri sáng 23-6. Ảnh: THANH TUYỀN

Ông Khuê cũng hy vọng bà con công tâm đánh giá vì trong suốt hai năm qua, chính quyền TP.HCM đã vào cuộc, xem xét toàn diện những bức xúc của người dân về vấn đề Thủ Thiêm ở rất nhiều khía cạnh, nội dung. TP.HCM cũng đã lập tổ công tác để giải quyết vấn đề về Thủ Thiêm, trong đó UBND quận 2 là cơ quan thường trực, là cầu nối, bám sát đời sống thực tiễn của người dân. 

Ông Khuê cũng nói thêm, chính quyền quận 2 và lãnh đạo TP.HCM luôn nỗ lực để xây dựng cuộc sống của người dân được tốt hơn. Những mục tiêu đặt ra luôn được đông đảo cử tri tán đồng nhưng vẫn có sự đồng thuận là vì phương pháp thực hiện chưa đúng, hoặc chưa tiệm cận được với đời sống, tâm tư của người dân.

Theo ông Khuê, từ một khiếm khuyết trong quá trình thực hiện quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm dẫn đến khó khăn kéo dài. Vì vậy, thành phố cần thời gian, thận trọng sửa sai, không để từ cái sai này dẫn đến cái sai khác.

"Các cơ quan không có sự tránh né, vẫn thường xuyên lắng nghe cử tri và đang cố gắng giải quyết sớm” - ông Khuê nói.

Ông Khuê cũng mong các cử tri bình tĩnh để cùng nhau đối thoại, tạo được sự đồng thuận.

“Giữa Đảng, Nhà nước và người dân không phải là hai con đường tách bạch, không bao giờ gặp nhau. Không phải vậy! Hiện nay, các cơ quan đã và đang tập trung giải quyết rốt ráo, không kéo dài vì sự khổ than của bà con đã quá sức chịu đựng rồi"- ông Phan Nguyễn Như Khuê cảm thấu cùng người dân.

Theo ông Khuê, trong tháng 7, Thanh tra Chính phủ sẽ thực hiện kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ về đối thoại với cử tri quận 2 để làm rõ vấn đề trong ranh hay ngoài ranh đang phát sinh.

“Tổ đại biểu chúng tôi vẫn giữ cầu nối với cơ quan thanh tra. Đó là trách nhiệm của đại biểu để làm sao tạo cầu nối, gặp gỡ, thông tin đầy đủ và cùng đi đến vấn đề chân lý chứ không phải tránh né” - ông Khuê nói.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Thấy bà con sống thế đau lắm chứ!
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Thấy bà con sống thế đau lắm chứ!
(PLO)- “Tôi cũng suy nghĩ, trong chiến tranh dân là gốc. Trong hòa bình nếu mình làm tốt dân khen, mình làm chưa đúng thì dân góp ý rồi dân cũng xí xóa, còn không sửa thì dân giận. Tôi gặp bà con lần đầu, cảm nhận được sự bức xúc đó của bà con” - Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói với bà con Thủ Thiêm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm