Các sàn thương mại điện tử chạy đua doanh số mùa hè

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Các sàn thương mại điện tử đánh giá, dịp hè năm nay sẽ là thời điểm mọi người sẵn sàng cho những kế hoạch bùng nổ sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Bước vào tháng 6, nhiều nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) đã bắt đầu lễ hội mua sắm hè. Theo đó, người tiêu dùng có thể tận hưởng mua sắm hè tiết kiệm thông qua một số ưu đãi như giảm giá hàng triệu sản phẩm lên đến 50%, miễn phí vận chuyển 0 đồng trên toàn quốc, hàng trăm nghìn mã giảm giá cùng hàng loạt hoạt động giải trí khác.

Đại diện sàn Shopee cho biết, từ 6-6 đến ngày 15-6 sẽ diễn ra chương trình khuyến mãi giữa năm với mã giảm giá lên đến 50% vào các khung giờ nhất định mỗi ngày, cùng cơ hội trúng bộ trang sức kim cương trị giá lên đến 200 triệu đồng.

Trong khi đó, đối thủ của Shopee là Lazada cũng tung ra voucher tích lũy có giá trị đến 800.000 đồng, hàng triệu mã giảm giá lên đến 50% và miễn phí giao hàng 0 đồng trên toàn quốc, nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm hè tăng cao.

Đồng thời xuyên suốt từ ngày 6-6 đến 10-6, người tiêu dùng khi mua sắm trên sàn này sẽ có cơ hội tận hưởng mua sắm giá hời với hàng loạt sản phẩm đồng giá 6.000 đồng, 66.000 đồng, 6 tỷ quà tặng từ các thương hiệu chính hãng hàng đầu như Estee Lauder, Shiseido, Elixir…

Các sàn thương mại điện tử chạy đua doanh số mùa hè ảnh 1

Các sàn thương mại điện tử đã sẵn sàng cho cuộc đua doanh số vào mùa hè năm nay. Ảnh: THU HÀ

Bà Kaya Qin, Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam đánh giá dịp hè năm nay sẽ là thời điểm mọi người sẵn sàng cho những kế hoạch bùng nổ sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Khảo sát của sàn này cho thấy, có đến 77% nhà bán hàng trên Lazada dự kiến doanh số của quý II-2022 sẽ tăng hơn 10% so với quý I-2022.

“Đây cũng là thời điểm các nhà bán hàng và thương hiệu nên nắm bắt để tăng cường tiếp cận sản phẩm đến người tiêu dùng, tối ưu hiển thị cũng như đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh thông qua các điểm chạm chiến lược từ Lazada như kênh livestream hay các giải pháp liên kết tiếp thị” - bà Kaya Qin cho biết.

Theo Lazada, thông qua nghiên cứu hành vi tiêu dùng trên sàn, có 3 nhóm sản phẩm đạt doanh thu cao nhất đầu năm 2022 bao gồm làm đẹp, thời trang và giày dép nữ, thiết bị di động và máy tính bảng.

Trong đó nhóm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, thời trang và du lịch được dự đoán sẽ tiếp tục bán chạy hơn cả trong dịp hè năm nay.

Những nhà bán hàng trong ngành thời trang dự kiến doanh thu sẽ bùng nổ về lượt truy cập và mức độ quan tâm khi nhu cầu du lịch hoạt động trong hè tăng cao.

“Thông qua các công nghệ tối ưu cùng thuật toán đề xuất thông minh của chúng tôi, người tiêu dùng có thể tìm kiếm và mua sắm các sản phẩm theo đúng sở thích một cách nhanh chóng, tiện nghi nhất”- Tổng giám đốc Lazada Việt Nam khẳng định.