Cảm xúc Fair Play: Vì tinh thần bóng đá nước nhà

Vâng, tôn vinh cầu thủ đá hay, tôn vinh HLV giỏi thì dễ, nhưng tôn vinh người chơi đẹp, người hành động đẹp thì không phải ai cũng làm được.

Đó chính là giá trị đích thực của giải Fair Play. Một nền bóng đá trong sạch không chỉ cần những trận cầu hay mà còn cần hành động đẹp. Với tôi, Hà Nội mùa đông giá lạnh bỗng trở nên ấm áp hơn, tình cảm hơn, không chỉ vì được chứng kiến sự tôn vinh bóng đá đẹp mà còn vì sức sống, tính lan tỏa của giải Fair play đã đánh tan bóng đen u ám của bao sự việc không tốt, bao nỗi hoài nghi còn vương vấn trong lòng người hâm mộ.

Cảm xúc Fair Play: Vì tinh thần bóng đá nước nhà ảnh 1

U19 Việt Nam giành giải FairPlay 2013. Ảnh: XUÂN HUY.

Dân ta yêu bóng đá, hẳn rồi, nhưng nếu hỏi 10 người thì tin rằng cả 10 đều không ủng hộ những điều xấu xa. Bản ngã của người Việt Nam ta luôn hướng tới những điều tốt đẹp, và giải Fair Play cũng hướng tới tôn chỉ đó, mục đích đó. Bao năm nay, tôi luôn muốn có một điều gì đó tôn vinh những người chơi bóng đá đẹp và những hành động đẹp của cầu thủ hay CVĐ, và giờ đây, chính tờ báo Pháp Luật TP.HCM mà mình yêu mến đã đứng ra làm việc đó, đã tổ chức một giải thưởng Fair Play thỏa lòng mong đợi của giới túc cầu giáo. Giải thưởng Fair Play ra đời, mang theo bao tâm huyết của những người làm báo, đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ.

Thời gian rồi sẽ qua đi, nhưng hành động đẹp thì vẫn còn đọng lại mãi trong trái tim chúng ta. Năm 2014, nhiều hành động như vậy đã được chứng kiến, được khâm phục. Họ thực sự xứng đáng được vinh danh, được ghi công vào lịch sử bóng đá nước nhà. Và chúng ta, những người luôn dõi theo trái bóng, hãy hy vọng rằng ngày càng có nhiều hành động đẹp được thể hiện, để tinh thần Việt, trái tim Việt vươn cao, bay xa.

Vẻ đẹp sân cỏ rất đời của giải thưởng Fair Play

Vẻ đẹp sân cỏ rất đời của giải thưởng Fair Play

(PL)- Nhà báo Quang Tuyến, Trưởng ban Thể thao báo Thanh Niên, là người gắn bó với giải U-21 báo Thanh Niên từ khi thành lập. Ông chia sẻ về vẻ đẹp của bóng đá với tư cách ủy viên Hội đồng thẩm định giải Fair Play.
Sau HLV Park Hang-seo, HLV Mai Đức Chung nhận danh hiệu vinh danh Fair Play

Video Vinh danh Fair Play HLV Mai Đức Chung

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play 2019 thống nhất 100% vinh danh Fair Play HLV Mai Đức Chung sau những cống hiến to lớn cho ngôi nhà bóng đá Việt Nam của ông.