Cần Thơ: Đã giải ngân 110 tỉ cho vay diện nhà ở xã hội

Ngày 23-7, Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh TP Cần Thơ sơ kết hoạt động sáu tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2020.

Ông Huỳnh Văn Thuận báo cáo tình hình hoạt động của chi nhánh tại cuộc họp ngày 23-7. Ảnh: NHẪN NAM

Báo cáo về kết quả hoạt động, ông Huỳnh Văn Thuận, Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh TP Cần Thơ, cho biết kết quả huy động vốn tính đến 30-6 đạt được như sau: vốn ủy thác địa phương là hơn 265 tỉ (tăng hơn 42 tỉ so với năm 2019), vốn huy động hơn 411 tỉ (tăng gần 35 tỉ so với đầu năm).

Về hoạt động tín dụng, doanh số cho vay sáu tháng đầu năm 2020 đạt gần 390 tỉ với hơn 11.800 lượt hộ được vay. Cho vay tập trung chủ yếu vào các chương trình hộ mới thoát nghèo, nước sạch và vệ sinh môi trường, giải quyết việc làm…

Đánh giá chung, nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho 598 hộ nghèo, cận nghèo và 3.171 hộ mới thoát nghèo có vốn để sản xuất kinh doanh; Giải quyết việc làm cho 2.173 lao động; giúp cho 187 học sinh, sinh viên mới có vốn để trang trải chi phí học tập; 4.364 hộ xây dựng và cải tạo 10.502 công trình nước sạch và vệ sinh, 73 khách hàng được vay vốn để xây mới, sửa chữa hoặc mua nhà nhà ở xã hội…

Bên cạnh đó, hoạt động của chi nhánh vẫn còn một số tồn tại như tỉ lệ hoàn thành kế hoạch huy động tiền gửi dân cư còn thấp, chưa bền vững, còn bốn phòng giao dịch có số dư giảm, 3/9 đơn vị có nợ quá hạn tăng…

Trao đổi với PLO, ông Thuận cho biết hơn hai năm qua, chi nhánh đã giải ngân cho khoảng 300 hộ vay vốn để xây mới, sửa chữa hoặc mua nhà ở xã hội với số tiền khoảng 110 tỉ đồng.

Riêng trong năm 2020 chi nhánh đã lên kế hoạch cho vay nhà ở xã hội là 30 tỉ và đã giải ngân được trong số này 18 tỉ đồng. Trong kế hoạch sáu tháng cuối năm chi nhánh đề nghị Tổng giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội bổ sung nguồn vốn năm 2020 với nhóm nhà ở xã hội thêm 5 tỉ là thành 35 tỉ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

(PLO)- Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

(PLO)- Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Trường Đại học Thái Bình (TBU), SHB sẽ phối hợp cùng TBU để xây dựng, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao song song với việc tư vấn, cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp, toàn diện cho sinh viên, nhà trường.

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

(PLO)- Tiền đồng tiếp tục mất giá mạnh so với USD, đồng nghĩa với việc đồng USD tăng trở lại. Tính từ đầu năm đến nay, tiền đồng đã mất giá khoảng 3,4%.

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

(PLO)- Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20-9 đến hết ngày 31-12 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).

Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc màu da cam

Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc màu da cam

(PLO)- Phát huy vai trò tiên phong trong thực hiện công tác an sinh xã hội, những năm qua Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM luôn tích cực hưởng ứng, đồng hành cùng các cấp chính quyền tại địa phương tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đặc biệt dành sự quan tâm đến những đối tượng chính sách, người có công, người dân gặp khó khăn trong cuộc sống.