Cần Thơ: Đề nghị miễn, giảm tiền điện, nước cho người nghèo, công nhân

Ngày 28-7, UBND TP Cần Thơ có văn bản về việc đề nghị hỗ trợ miễn, giảm tiền điện, nước sinh hoạt cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Công văn gửi đến Công ty Điện lực TP, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, Công ty CP Cấp thoát nước Cần Thơ và 4 Công ty CP cấp nước Cần Thơ 2, Cái Răng, Trà Nóc – Ô Môn, Thốt Nốt.

Trụ sở UBND TP Cần Thơ. Ảnh: NN

Theo công văn, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP đang diễn biến phức tạp, khó lường. Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng, TP Cần Thơ đã áp dụng để giãn cách xã hội, hạn chế hoạt động của người dân nhằm tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Dịch bệnh đã ảnh hưởng tới cuộc sống, thu nhập, sinh hoạt hàng ngày của người dân đặc biệt là ảnh hưởng rất lớn tới đối tượng là người lao động nghèo, những công nhân không thể đi làm việc do thực hiện chính sách giãn cách của Nhà nước, thu nhập giảm sút nghiêm trọng. Đối tượng này đang rất cần sự chung tay chia sẻ khó khăn của xã hội, trong đó có các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ điện, nước sinh hoạt.

Thực hiện Nghị quyết 68/2021 của Chính phủ, “UBND TP trân trọng đề nghị các doanh nghiệp trên tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm xã hội, đồng hành cùng với Nhà nước theo phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau” để xem xét miễn, giảm tiền điện, nước sinh hoạt cho công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch gây ra, nhằm giúp các đối tượng này giảm bớt gánh nặng, khó khăn trong thời điểm hiện nay” – văn bản nêu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm