Cần Thơ ký kết hợp tác với Vietravel phát triển du lịch, hàng không

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  UBND TP Cần Thơ và Tập đoàn Vietravel ký kết hợp tác phát triển du lịch, hàng không.

Chiều 30-11, UBND TP Cần Thơ tổ chức ký kết hợp tác với Công ty cổ phần tập đoàn Vietravel nhằm đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, xúc tiến đầu tư phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.

Cần Thơ ký kết hợp tác với Vietravel phát triển du lịch, hàng không ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện (hàng trên, bìa phải) trao đổi bản ký kết với ông Trần Đoàn Thế Duy,Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vietravel. Ảnh: NHẪN NAM

Theo đó, Tập đoàn Vietravel cam kết tư vấn xây dựng sản phẩm du lịch – hàng không. Cụ thể là xây dựng chiến lược và kế hoạch phát triển du lịch nhằm nghiên cứu phát huy các tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch của TP Cần Thơ.

Tư vấn về xây dựng sản phẩm, dịch vụ phát triển du lịch TP Cần Thơ, trong đó tập trung xây dựng sản phẩm đặc thù mang đậm bản sắc sông nước, hướng đến mục tiêu trung tâm kết nối du lịch của vùng ĐBSCL.

Hỗ trợ TP nghiên cứu, xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng, thế mạnh của TP để tăng thời gian lưu trú và mức chi tiêu khách du lịch đến Cần Thơ.

Hỗ trợ Cần Thơ triển khai các giải pháp cấp thiết trong việc bảo tồn và phát triển chợ nổi Cái Răng, cải thiện cuộc sống thương hồ, chú trọng bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Về hàng không, Vietravel phối hợp cùng TP Cần Thơ nghiên cứu khai thác hiệu quả các đường bay hiện có, tăng tần suất các chuyến bay và mở rộng thêm các đường bay mới đi, đến trong và ngoài nước.

Ngoài ra, Vietravel còn có các cam kết về chiến lược quảng bá, tiếp thị, truyền thông; chiến lược hợp tác đào tạo; hoạt động đầu tư.

UBND TP Cần Thơ cam kết về chủ trương chính sách chung như hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho Vietravel triển khai các dự án đầu tư và hoạt động kinh doanh trên địa bàn TP theo quy định pháp luật; phối hợp cùng Vietravel trong công tác phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch của TP Cần Thơ và liên kết vùng; Cung cấp cho Vietravel thông tin về quy hoạch, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng, du lịch… Cùng với đó là cam kết về hỗ trợ đầu tư dự án.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.