Cần xây dựng hình ảnh cán bộ phường thân thiện với dân

Chia sẻ tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Phong cho biết chỉ tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa (GRDP) của TP.HCM năm nay đặt ra là 8,3%-8,5%, thu ngân sách đạt hơn 376.000 tỉ đồng, tức mỗi ngày phải thu trên 1.200 tỉ đồng (trừ Chủ nhật).

“Đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề trong điều kiện quy mô nền kinh tế TP ngày càng lớn. Muốn đạt được chỉ tiêu này rất cần sự góp sức, đồng lòng của các chủ tịch phường/xã/thị trấn” - ông Phong nói.

Từ đó, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu chủ tịch các phường/xã/thị trấn phải luôn năng động, sáng tạo, gắn với cơ sở và chủ động triển khai các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Cùng đó là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân trên địa bàn đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, giải quyết nhanh các thủ tục hành chính cho nhân dân, doanh nghiệp. Đồng thời xây dựng hình ảnh cán bộ, công chức phường/xã có chuyên môn tốt, trách nhiệm với công việc, gần gũi, thân thiện với nhân dân.

Người đứng đầu chính quyền TP cũng mong muốn các chủ tịch phường/xã/thị trấn kiên trì chủ trương lập lại trật tự lòng lề đường, thực hiện đồng bộ, quyết liệt trên địa bàn. Đồng thời nghiên cứu, triển khai nhiều mô hình, giải pháp tổ chức lại cuộc sống của người dân để đảm bảo tính căn cơ, lâu dài, vừa đảm bảo đường phố văn minh, sạch đẹp, vừa ổn định cuộc sống của người dân. “Cần xác định đây là trách nhiệm chính của mình, những người đứng đầu chính quyền cơ sở” - ông Phong nói.

Ông Phong cũng mong muốn chủ tịch các phường/xã/ thị trấn xây dựng thật tốt hệ thống chính trị, lực lượng nòng cốt ở khu phố, tổ dân phố, ấp để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ tại khu dân cư. Thường xuyên đối thoại, lắng nghe, học hỏi, tiếp thu ý kiến, giải quyết các khó khăn, vướng mắc và yêu cầu chính đáng của nhân dân.

Ngoài ra, ông Phong cũng cho biết đã giao Sở Nội vụ phối hợp với Ban Tổ chức Thành ủy tham mưu thực hiện các chủ trương liên quan đến hệ thống chính trị ở cơ sở như từng bước sắp xếp, kiện toàn, tổ chức lại đơn vị hành chính cấp xã chưa đủ tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật. Đồng thời khuyến khích sáp nhập, tăng quy mô đơn vị hành chính các cấp ở những nơi có đủ điều kiện để nâng cao năng lực quản lý, điều hành và tăng cường các nguồn lực của địa phương. Cùng đó là khẩn trương, cương quyết sắp xếp, sáp nhập các thôn, tổ dân phố không bảo đảm tiêu chuẩn theo quy định của Nhà nước.

Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

(PLO)-  Giám đốc CDC Đồng Tháp Trần Văn Hai bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến đấu thầu mua sắm sinh phẩm, thiết bị y tế của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.