Chải da cho đẹp?

Tuy nhiên, các chuyên gia thẩm mỹ nghi ngờ cách làm đẹp này.

Theo quảng cáo: hiệu quả vô song

Chải da cho đẹp? ảnh 1

Dùng lược chỉ là một “phá cách” của kỹ thuật massage. Ảnh: M.A.C

Theo lời quảng cáo, đây là phương pháp massage cổ truyền của Trung Quốc, đang rất phổ biến tại Việt Nam, Thái Lan, Indonesia… Massage bằng tay kết hợp với sự chà xát trên da của lược sừng sẽ tác động vào quá trình tuần hoàn máu, giúp cải thiện bề mặt da và giảm nếp nhăn, đồng thời làm tăng độ đàn hồi của da, giúp da căng mịn.

Bản thân việc massage đúng cách (cho dù là dùng tay không, dùng lược sừng hay lược nhựa) đều giúp tăng tuần hoàn cho da, tạo sự thư giãn.

Nhân viên của spa Thu Hà (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, bên cạnh những bước chăm sóc da thông thường, việc dùng lược sừng “có chất từ vây cá mập” massage sẽ giúp kích thích máu hoạt động trên da mặt, khử độc trên bề mặt da, nâng cao cơ mặt, làm trẻ hoá da. Sử dụng kỹ thuật này còn giúp loại mô bào da, sắc tố da không đều ra khỏi bề mặt. Một liệu trình làm đẹp mười ngày với da yếu, xấu, có giá 7,6 – 10,4 triệu đồng (trọn gói); liệu trình bốn ngày với da không quá xấu, có giá 4,5 – 5 triệu. Khách hàng chỉ cần làm một lần và nhắc lại sau năm năm. Cũng theo lời nhân viên này thì cửa hàng có bảo hiểm, cam kết dịch vụ với từng khách hàng.Dịch vụ làm đẹp trên còn được phục vụ tại nhà. Theo Tuấn, chủ một cơ sở cung cấp dịch vụ này tại nhà, massage Guasha kết hợp với bộ sản phẩm Artistry của Mỹ rất hiệu quả. Giá dịch vụ tại nhà là 200.000 đồng/lần (trọn gói cả sản phẩm) và 100.000 đồng/lần (nếu khách có sản phẩm riêng). Nhân viên phục vụ tại nhà giống như ở spa, quan trọng là sử dụng lược sừng hình con cá massage giúp khử độc bề mặt da, cân bằng sắc tố. Khách hàng có thể mua trọn bộ sản phẩm có giá 5,5 triệu đồng (dùng được trong 6 – 8 tháng). Theo Tuấn, cũng như những cách làm đẹp khác, khách hàng nên làm thường xuyên, 1 – 2 lần/tuần sẽ có hiệu quả. Lời bác sĩ: đánh lừa khách hàng!BS Võ Thị Bạch Sương, giảng viên đại học Y dược TP.HCM, bác sĩ điều trị phòng chăm sóc da, bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, cho biết trong y văn chăm sóc da, các máy móc có công dụng làm đẹp đã được ghi nhận là thiết bị laser, IPL, RF… giúp săn chắc da, xoá nhăn, làm mờ đốm nâu trên da… Những đóng góp của mỹ phẩm trong việc chăm sóc da, tóc cũng đã được khẳng định, đặc biệt với những dòng mỹ phẩm cao cấp, có thành phần hoá học rõ ràng và đã qua nghiên cứu chứng minh hiệu quả. “Còn việc dùng lược sừng để làm da trẻ đẹp thì y học chưa công nhận. Cũng chưa có ghi nhận nào về chất sừng giúp làm đẹp da”, BS Sương nói. Cũng theo BS Sương, bản thân việc massage đúng cách (cho dù là dùng tay không, dùng lược sừng hay lược nhựa) đều giúp tăng tuần hoàn cho da, tạo sự thư giãn. Tuy nhiên, hiệu quả làm giảm nếp nhăn da nhờ massage rất khiêm tốn. Vì khi nếp nhăn đã hình thành, việc massage không thể làm đảo nghịch trạng thái da được. “Một việc làm tốt cho da là massage kết hợp kem dưỡng sẽ mang lại một số hiệu quả nhất định. Dùng lược sừng để massage chỉ có thể xem như một “phá cách” của nghệ thuật massage”, BS Sương nhấn mạnh. Ông Nguyễn Văn Bản, chủ tịch hội Đông y Việt Nam khẳng định, đông y cũng chưa có tài liệu nào nói chất sừng giúp làm đẹp da cũng như có chức năng tốt cho sức khoẻ. Sử dụng lược sừng massage có thể tác động đến huyệt làm giãn mạch máu chứ không thể làm da mặt sáng mịn, tươi trẻ. Theo Lệ Hà (SGTT)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.