Chấm dứt nỗi sợ chuyển tiền nhầm tài khoản

Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) cho biết, đơn vị này vừa mở rộng mạng lưới triển khai dịch vụ chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR thêm bảy ngân hàng nữa.

Theo đó, khách hàng của các ngân hàng VietABank, OceanBank, Eximbank, ABBank, Bắc Á Bank, Ngân hàng số Ubank by VPBank và Ngân hàng số Cake by VPBank đã chính thức sử dụng dịch vụ quét mã VietQR để chuyển khoản, thanh toán hàng hóa dịch vụ.

Như vậy chỉ sau sáu tháng kể từ ngày ra mắt dịch vụ, NAPAS đã hoàn thành kết nối 34 ngân hàng thành viên, chiếm 90% thị phần cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas247.

Thay vì phải nhập thủ công tên ngân hàng, số tài khoản... khi chuyển tiền nhanh liên ngân hàng trên ứng dụng thanh toán mobile banking, giờ đây chủ tài khoản chỉ cần quét mã QR của người nhận (cá nhân hoặc tổ chức) là ngay lập tức trên ứng dụng thanh toán hiển thị toàn bộ thông tin liên quan của người nhận và chủ tài khoản chỉ cần nhập số tiền cần thanh toán.

Với cách thức này, người chuyển tiền hoàn toàn không lo chuyển nhầm cho người khác. Bên cạnh đó, với phương thức chuyển tiền qua mã VietQR, người dân có thể chuyển khoản với hạn mức lên đến 500 triệu đồng và các giao dịch thanh toán này được thực hiện mọi lúc, mọi nơi, kể cả cuối tuần.

Để có thể tạo mã QR cho riêng mình, người dân đã mở tài khoản tại 51 ngân hàng thành viên có thể tạo mã trên website vietqr.net.

Được biết, sau sáu tháng triển khai, dịch vụ chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng cả về số lượng lẫn giá trị giao dịch.

Danh sách 34 ngân hàng cung cấp dịch vụ Chuyển nhanh Napas 247 bằng mã VietQR gồm: Vietcombank, VietinBank, BIDV, MB, TPB, Sacombank, VPBank, VIB, MSB, ACB, SeABank, LienVietPostBank, NamABank, Vietcapital Bank, GPBank, PVcomBank, NCB, PGB, Shinhan Bank, HDB, SCB, Techcombank, Bao Viet Bank, OCB, Kiên Long Bank, VietBank, SaigonBank, VietABank, OceanBank, Eximbank, ABBank, Bắc Á Bank, Ngân hàng số Ubank by VPBank và Ngân hàng số Cake by VPBank. 
Thanh toán bằng mã QR tại Thái Lan và Việt Nam
Thanh toán bằng mã QR tại Thái Lan và Việt Nam

(PLO)- Khi đi du lịch tại Thái Lan, người Việt có thế sử dụng mã QR code ThaiQR trên ứng dụng di động của TPBank và Sacombank để thanh toán cho các dịch vụ, hàng hóa tại các điểm chấp nhận thanh toán của Ngân hàng Bangkok tại Thái Lan.

5 vướng mắc lớn doanh nghiệp đang đối mặt

5 vướng mắc lớn doanh nghiệp đang đối mặt

(PLO)-  Doanh nghiệp kiến nghị Ngân hàng Nhà nước cần làm việc với các ngân hàng thương mại để nghiên cứu, thiết kế các gói tín dụng ưu đãi cho các ngành, lĩnh vực sản xuất chủ lực trong nước
Giá vàng tiếp tục trượt dài

Giá vàng tiếp tục trượt dài

(PLO)-  Với lãi suất dự báo tăng và nguy cơ vỡ nợ không còn thì giới đầu tư sẽ không lao vào vàng trú ẩn tài sản nên giá vàng sẽ suy giảm.
Lãi suất tiền gửi bình quân chỉ 6,1%/năm

Lãi suất tiền gửi bình quân chỉ 6,1%/năm

(PLO)- Ngày 29-5, trả lời báo chí, Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà cho biết NHNN đã 3 lần giảm lãi suất tạo điều kiện để giảm lãi suất huy động, lãi suất cho vay.