Chân dung anh CSGT mở đường đưa sản phụ vỡ ối tới bệnh viện

Ngày 21-4, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một CSGT trên xe mô tô đặc chủng đang dẫn đường cho xe ô tô chở sản phụ vỡ ối đến bệnh viện. Người quay clip chính là chồng của sản phụ; anh cũng thể hiện sự cảm kích và biết ơn nghĩa cử của CSGT.

CSGT-CAT-LAI

Đại uý Nguyễn Hữu Thắng mở đường hỗ trợ đưa sản phụ đến bệnh viện. Ảnh cắt từ clip. 

Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM cho biết CSGT trong clip trên là Đại úy Nguyễn Hữu Thắng, cán bộ Đội CSGT Cát Lái. Sự việc này xảy ra vào chiều ngày 20-4.

Chia sẻ với PLO, Đại úy Nguyễn Hữu Thắng cho biết chiều ngày 20-4, anh được phân công nhiệm vụ điều tiết giao thông tại giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống (TP Thủ Đức).

Khoảng 17 giờ 20 phút thì có một người đàn ông chạy đến nhờ anh hỗ trợ dẫn đường giúp người vợ đến bệnh viện Từ Dũ cấp cứu thật nhanh vì chị đang chuyển dạ sắp sinh con.

“Lúc đó anh chồng bảo vợ đã vỡ nước ối, vẻ mặt rất hốt hoảng, nên tôi cũng không kịp nghĩ gì, cũng không kịp nhìn kỹ chị vợ đang ngồi bên trong xe, mà tức tốc dùng bộ đàm báo về cho đơn vị” – Đại uý Thắng kể.

Theo Đại uý Thắng, anh lập tức lên xe mô tô đặc chủng, mở đèn ưu tiên dẫn đường cho sản phụ đi thẳng đến hầm Thủ Thiêm. Mặc khác, anh điện đàm báo cho các chốt ở phía trước hỗ trợ cho chiếc ô tô chở sản phụ đến bệnh viện an toàn.

“Thời điểm đó đang là giờ tan tầm, nhiều người dân cũng đi về quê, nghỉ Lễ, trời lại còn mưa lất phất nên đường khá đông đúc” – Đại uý Thắng nhớ lại.

Do đó, trên đường đi anh liên tục ra hiệu cho nhiều phương tiện khác dừng lại để tạo giao thông thông thoáng cho xe chở sản phụ chạy nhanh hơn. 

Sau khi đưa xe chở sản phụ vào hầm, anh liền điện đàm báo cho chốt CSGT phía bên kia hầm để hỗ trợ.

Ước tính với đoạn đường từ giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống (TP Thủ Đức) đến đầu hầm Thủ Thiêm khoảng 4km nhưng anh chỉ mất 1-2 phút di chuyển.

Đại uý Thắng cũng cho biết đây là lần đầu tiên anh gặp tình huống này nên khá bất ngờ, chỉ biết cố gắng hết sức để hỗ trợ người dân.

“Lúc trước khi làm ở Đội CSGT Tuần tra – Dẫn đoàn thì các nhiệm vụ dẫn đoàn đều có kế hoạch trước để CSGT chủ động ở từng địa điểm, khu vực cụ thể. Còn đây là trường hợp đột xuất nên tôi đã đặt vị trí của mình vào người chồng đưa vợ đi sinh để cố gắng giúp đỡ” – Đại uý Thắng chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm