Chân dung anh CSGT mở đường đưa sản phụ vỡ ối tới bệnh viện

Ngày 21-4, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một CSGT trên xe mô tô đặc chủng đang dẫn đường cho xe ô tô chở sản phụ vỡ ối đến bệnh viện. Người quay clip chính là chồng của sản phụ; anh cũng thể hiện sự cảm kích và biết ơn nghĩa cử của CSGT.

CSGT-CAT-LAI
Đại uý Nguyễn Hữu Thắng mở đường hỗ trợ đưa sản phụ đến bệnh viện. Ảnh cắt từ clip. 

Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM cho biết CSGT trong clip trên là Đại úy Nguyễn Hữu Thắng, cán bộ Đội CSGT Cát Lái. Sự việc này xảy ra vào chiều ngày 20-4.

Chia sẻ với PLO, Đại úy Nguyễn Hữu Thắng cho biết chiều ngày 20-4, anh được phân công nhiệm vụ điều tiết giao thông tại giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống (TP Thủ Đức).

Khoảng 17 giờ 20 phút thì có một người đàn ông chạy đến nhờ anh hỗ trợ dẫn đường giúp người vợ đến bệnh viện Từ Dũ cấp cứu thật nhanh vì chị đang chuyển dạ sắp sinh con.

“Lúc đó anh chồng bảo vợ đã vỡ nước ối, vẻ mặt rất hốt hoảng, nên tôi cũng không kịp nghĩ gì, cũng không kịp nhìn kỹ chị vợ đang ngồi bên trong xe, mà tức tốc dùng bộ đàm báo về cho đơn vị” – Đại uý Thắng kể.

Theo Đại uý Thắng, anh lập tức lên xe mô tô đặc chủng, mở đèn ưu tiên dẫn đường cho sản phụ đi thẳng đến hầm Thủ Thiêm. Mặc khác, anh điện đàm báo cho các chốt ở phía trước hỗ trợ cho chiếc ô tô chở sản phụ đến bệnh viện an toàn.

“Thời điểm đó đang là giờ tan tầm, nhiều người dân cũng đi về quê, nghỉ Lễ, trời lại còn mưa lất phất nên đường khá đông đúc” – Đại uý Thắng nhớ lại.

Do đó, trên đường đi anh liên tục ra hiệu cho nhiều phương tiện khác dừng lại để tạo giao thông thông thoáng cho xe chở sản phụ chạy nhanh hơn. 

Sau khi đưa xe chở sản phụ vào hầm, anh liền điện đàm báo cho chốt CSGT phía bên kia hầm để hỗ trợ.

Ước tính với đoạn đường từ giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống (TP Thủ Đức) đến đầu hầm Thủ Thiêm khoảng 4km nhưng anh chỉ mất 1-2 phút di chuyển.

Đại uý Thắng cũng cho biết đây là lần đầu tiên anh gặp tình huống này nên khá bất ngờ, chỉ biết cố gắng hết sức để hỗ trợ người dân.

“Lúc trước khi làm ở Đội CSGT Tuần tra – Dẫn đoàn thì các nhiệm vụ dẫn đoàn đều có kế hoạch trước để CSGT chủ động ở từng địa điểm, khu vực cụ thể. Còn đây là trường hợp đột xuất nên tôi đã đặt vị trí của mình vào người chồng đưa vợ đi sinh để cố gắng giúp đỡ” – Đại uý Thắng chia sẻ.

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.