Chợ Bình Điền mở lại điểm trung chuyển heo, gà, thủy sản...ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối ngày 5-9, Tổng Công Thương mại Sài Gòn- TNHH Một thành viên (Satra) cho biết, dự kiến ngày 7-9, Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền (chợ Bình Điền) sẽ đưa vào sử dụng khoảng sân giữa hai nhà lồng B-D và D-F chia làm 20 ô, 720m2/ô, làm khu tập kết, trung chuyển hàng cho các ngành hàng thủy hải sản, rau củ quả, heo, gà, nghêu và trái cây…

Phương án đưa chợ Bình Điền làm nơi tập kết, trung chuyển hàng hóa nhằm đảm bảo nguồn cung, đáp ứng nhu cầu các mặt hàng thực phẩm thiết yếu, bình ổn thị trường. Góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội qua đó ngăn chặn việc lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ tăng giá.

Nguồn hàng phong phú đến từ các tỉnh miền Đông, miền Tây, Đà Lạt… với khả năng cung ứng từ 100-150 tấn/đêm đến các hệ thống bán lẻ trên địa bàn TP. HCM cũng như các chợ truyền thống được phép hoạt động.

Lãnh đạo Satra, chợ Bình Điền trong buổi làm việc cùng lãnh đạo Sở Công Thương về phương án phòng chống dịch khi mở điểm trung chuyển. ẢNH: M.SỸ

Đại diện Satra cho biết, theo kế hoạch, tại khu tập kết mỗi thương nhân tham gia được phép đăng ký năm lao động. Tùy theo tình hình thực tế, thương nhân có thể đăng ký điều chỉnh tăng nhưng phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch với nguyên tắc không an toàn thì không tổ chức.

Các thương nhân sẽ phải đăng ký trước cho chợ Bình Điền các thông tin gồm chủng loại, số lượng hàng hóa, số lượng xe cùng biển kiểm soát, họ tên thương lái, giờ vào chợ để được chợ bố trí, sắp xếp vị trí. Hàng hóa không được tiến hành sơ chế tại điểm tập kết.

Chợ Bình Điền xây dựng phân luồng giao thông một chiều, với dường đi rộng 10m, đảm bảo đủ khoảng cách cho xe lên/xuống hàng, tránh tình trạng ùn tắc.

Song song đó, để đảm bảo an toàn cho các hoạt động trong chợ, trong thời gian này, chợ Bình Điền tiến hành khử khuẩn toàn bộ chợ ít nhất một lần/tuần, khử khuẩn sau mỗi ngày tại các khu vực kinh doanh làm việc.

Những người tham gia hoạt động tại chợ đều phải được tiêm ít nhất một mũi vaccine, khai báo y tế điện tử, kiểm tra thân nhiệt tại cổng ra vào và phải tuân thủ nguyên tắc 5K. Chợ Bình Điền cũng bố trí máy sát khuẩn nhanh, khẩu trang y tế dự phòng, thùng rác lớn có nắp đậy tại mỗi ô, vựa.

“Tại buổi làm việc sáng 5- 9 lãnh đạo Sở Công thương yêu cầu chợ Bình Điền bổ sung các phương án phòng chống dịch một cách cụ thể hơn trước khi xem xét quyết định đưa vào hoạt động trung chuyển vào ngày 7-9 tới", đại diện Satra thông tin.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm