Chủ tịch thành phố nói về vụ giám đốc nổ súng

Trao đổi với báo giới bên hành lang kỳ họp HĐND TP.HCM chiều 6-12, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho rằng hành vi bắn súng đe dọa phụ nữ của giám đốc công ty vệ sĩ là không thể chấp nhận được.

Chủ tịch thành phố nói về vụ giám đốc nổ súng ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trao đổi với báo chí bên hành lang kỳ họp HĐND TP.HCM chiều 6-12

Ông Phong cho biết đã nắm được vụ việc. Người đàn ông được xác định tên Bùi Đức Phương (Giám đốc Công ty Vệ sĩ TNHH Dịch vụ Bảo vệ An ninh Việt Nhật, đường Cống Lở, phường 15, quận Tân Bình) đã dùng súng bắn chỉ thiên, đe dọa người phụ nữ đến đây đòi tiền lương cho con mình.

Chủ tịch thành phố nói về vụ giám đốc nổ súng ảnh 2
Người đàn ông rút súng bắn giữa đường. Hình ảnh cắt từ clip

Chủ tịch TP thông tin thêm, hiện lãnh đạo TP đang chờ phía công an có báo cáo cụ thể về việc tại sao công ty này có súng, đây là loại súng gì. “Dù thế nào đi nữa, hành vi đó là không thể chấp nhận được. Sau khi có báo cáo cụ thể từ Công an TP, UBND TP sẽ có hướng chỉ đạo điều tra, xử lý” - ông Phong nói.

Hiện nay, nhiều công ty đào tạo vệ sĩ, bảo vệ được phép trang bị một số công cụ hỗ trợ như súng bắn đạn cao su, bắn đạn hơi cay, bình xịt hơi cay, còng số 8…

Theo người dân, sự việc xảy ra khoảng 15 giờ 30 phút ngày 5-12, sau một hồi cãi vã, người đàn ông trên khi đang cãi vã với một phụ nữ đã rút một khẩu súng trong túi quần và bóp cò, một tiếng nổ lớn vang lên. Một người dân đã quay được sự việc, sau đó clip này lan tràn trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt.

Kỷ luật Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn

Kỷ luật Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn

(PLO)- Ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn bị kỷ luật khiển trách do liên quan đến dự án làm đường gây thất thoát ngân sách 4,7 tỉ đồng.