Chứng khoán lại phá đỉnh lịch sử, lập kỷ lục mới

Nếu cách đây ba ngày, tức phiên giao dịch ngày 2-11, VN Index đã cán mức cao nhất từ trước đến nay là 1.452 điểm thì phiên giao dịch ngày hôm nay (5-11), cột mốc đó đã bị phá khi VN Index leo lên đỉnh 1.456,5 điểm.

Tổng giá trị giao dịch phiên hôm nay cũng đạt con số rất cao là 32.309 tỉ đồng, tương đương 1,4 tỉ USD. Trong phiên giao dịch hôm nay, các mã HPG, GAS, SHB, PLX, MWG,... là những cổ phiếu giúp thị trường tăng điểm mạnh.

Nhìn chung dòng tiền có xu hướng đổ vào các cổ phiếu họ dầu khí, thép, phân bón, ngân hàng.

Sự hào hứng của các nhà đầu tư xuất phát từ tín hiệu lạc quan khi chứng kiến nhiều doanh nghiệp vẫn báo cáo kết quả kinh doanh lãi cao trong 9 tháng qua bất chấp làn sóng dịch bệnh.

Đồng thời, bệ đỡ cho thị trường chứng khoán khi dòng tiền của F0 vẫn ồ ạt đổ vào. Cụ thể, thống kê mới nhất của Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) cho thấy, tháng 10-2021 đã có thêm 129.564 tài khoản của nhà đầu tư cá nhân trong nước mở mới, tăng gần 13% so với tháng 9.

Lũy kế 10 tháng, số lượng tài khoản của nhà đầu tư cá nhân trong nước đạt 1.085.645 tài khoản, gấp 2,8 lần số tài khoản mở mới của cả năm 2020.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Giá vàng đang lên cao

Giá vàng đang lên cao

(PLO)-Giá vàng vẫn giữ ở mức cao ổn định bất chấp môi trường lãi suất cao.

Giá đôla chợ đen 'tuột' khỏi vùng đỉnh

Giá đôla chợ đen 'tuột' khỏi vùng đỉnh

(PLO)- Đôla tại các ngân hàng thương mại đang có phiên tăng giá thứ tư liên tiếp, trong khi đó đà tăng của đồng bạc xanh trên thị trường chợ đen chững lại khiến chênh lệch giữa hai thị trường được rút ngắn đáng kể.