Cơ quan điều tra Bộ Công an làm việc với bệnh viện Tim Hà Nội

Ngày 12-4, lãnh đạo Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang làm việc với đơn vị này để thu thập tài liệu liên quan đến việc thực hiện các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư và thực hiện các đề án xã hội hóa tại bệnh viện công.

"Cơ quan điều tra đang lấy tài liệu và chưa có kết luận gì. Công an yêu cầu gì, bệnh viện phối hợp làm đúng theo yêu cầu" - vị này cho biết.

Được biết, cách đây ít ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an có đề nghị Bệnh viện Tim phối hợp cung cấp tài liệu liên quan đến các vấn đề như đã nêu ở trên.

Cũng liên quan tới lĩnh vực mua sắm thiết bị y tế, thời gian qua Cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện Mắt TP.HCM và vụ lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai.

Cùng với việc khởi tố vụ án, cơ quan công an đã khởi tố và bắt tạm giam hàng loạt lãnh đạo, cựu lãnh đạo của hai bệnh viện trên.

Mới đây nhất, Công an tỉnh Sơn La cũng khởi tố vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Sở Y tế tỉnh Sơn La và một số đơn vị liên quan. Rất nhiều lãnh đạo, cựu lãnh đạo của Sở Y tế và giám đốc một số công ty đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Một vụ án được dư luận rất quan tâm khác, đó là vụ nâng khống giá máy xét nghiệm COVID-19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội. Vừa qua, vụ án được đưa ra xét xử tại TAND TP Hà Nội.

Trong số các bị cáo, ông Nguyễn Nhật Cảm (cựu giám đốc CDC Hà Nội) bị tuyên phạt 10 năm tù về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Dấu ấn TP Long xuyên 25 năm hình thành và phát triển

Dấu ấn TP Long xuyên 25 năm hình thành và phát triển

(PLO)- Từ một thị xã nhỏ bé, lạc hậu, sau 25 năm xây dựng và phát triển TP Long Xuyên đã là thành phố đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang, giàu đẹp, văn minh; GRDP bình quân đầu người năm 2023 đạt 130 triệu đồng/người/năm tăng 2,26 lần thu nhập bình quân đầu người cả nước.

Hoa khôi Nam Em bị phạt gần 40 triệu đồng

Hoa khôi Nam Em bị phạt gần 40 triệu đồng

(PLO)- Sở TT&TT quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hoa khôi Nam Em về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc.

Quy định mới về lễ phục của quân đội

Quy định mới về lễ phục của quân đội

(PLO)- Lễ phục mới của Quân đội được thiết kế kiểu áo sử dụng áo dài tay và quần dài (không có áo ngắn tay); đối với nữ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp sử dụng quần dài, đi giày thay cho váy và ghệt cao cổ.