Cơ quan điều tra Bộ Công an làm việc với bệnh viện Tim Hà Nội

Ngày 12-4, lãnh đạo Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang làm việc với đơn vị này để thu thập tài liệu liên quan đến việc thực hiện các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư và thực hiện các đề án xã hội hóa tại bệnh viện công.

"Cơ quan điều tra đang lấy tài liệu và chưa có kết luận gì. Công an yêu cầu gì, bệnh viện phối hợp làm đúng theo yêu cầu" - vị này cho biết.

Được biết, cách đây ít ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an có đề nghị Bệnh viện Tim phối hợp cung cấp tài liệu liên quan đến các vấn đề như đã nêu ở trên.

Cũng liên quan tới lĩnh vực mua sắm thiết bị y tế, thời gian qua Cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện Mắt TP.HCM và vụ lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai.

Cùng với việc khởi tố vụ án, cơ quan công an đã khởi tố và bắt tạm giam hàng loạt lãnh đạo, cựu lãnh đạo của hai bệnh viện trên.

Mới đây nhất, Công an tỉnh Sơn La cũng khởi tố vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Sở Y tế tỉnh Sơn La và một số đơn vị liên quan. Rất nhiều lãnh đạo, cựu lãnh đạo của Sở Y tế và giám đốc một số công ty đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Một vụ án được dư luận rất quan tâm khác, đó là vụ nâng khống giá máy xét nghiệm COVID-19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội. Vừa qua, vụ án được đưa ra xét xử tại TAND TP Hà Nội.

Trong số các bị cáo, ông Nguyễn Nhật Cảm (cựu giám đốc CDC Hà Nội) bị tuyên phạt 10 năm tù về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

1.000 tỉ đồng để bồi dưỡng cán bộ: Vấn đề không nằm ở chi phí

1.000 tỉ đồng để bồi dưỡng cán bộ: Vấn đề không nằm ở chi phí

(PLO)- Mỗi năm, ngân sách nhà nước chi cho việc bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức khoảng 1.000 tỉ đồng, trong đó Hà Nội và TP.HCM chiếm hơn 200 tỉ đồng. Thế nhưng chất lượng bộ máy có được cải thiện tương xứng với chi phí và tâm sức của nhiều người hay không vẫn là dấu hỏi.