Coi chừng sập bẫy ứng dụng đầu tư chứng khoán 'ma'

0:00 / 0:00
0:00

(PLO)- Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa cảnh báo trên thị trường có những ứng dụng hoạt động kinh doanh chứng khoán mà không được cơ quan nhà nước cấp phép.

Theo đó, cơ quan này cho biết thời gian gần đây, một số doanh nghiệp đã thiết lập các website, ứng dụng (app) giao dịch (Tititada, Anfin, Infina…) sử dụng công cụ truyền thông, báo chí quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình để huy động vốn của các nhà đầu tư dưới hình thức hỗ trợ nhà đầu tư đặt lệnh giao dịch chứng khoán.

Điều này cho thấy những tổ chức này có dấu hiệu hoạt động kinh doanh chứng khoán mà không được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cấp phép, quản lý, giám sát theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

Nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích cho mình.

Do đó, UBCKNN khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng khi thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán trên các app giao dịch này, nhà đầu tư tự chịu trách nhiệm đối với các rủi ro có thể phát sinh.

Theo danh sách công bố chính thức của UBCKNN thì hiện cơ quan này đã cấp phép cho 81 công ty.

Theo số liệu về thị phần giá trị giao dịch môi giới quý III/2022 do Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa công bố, có sự thay đổi đáng kể giữa các vị trí trong top 10 thị phần.

Vị trí đầu bảng thuộc về Công ty chứng khoán VPS với thị phần môi giới tăng mạnh từ 17,10% trong quý II/2022 lên 18,71% trong quý III. Trong khi đó, thị phần môi giới của Công ty chứng khoán SSI bị giảm từ 10,02% xuống còn 9,60%.

Mua sắm online bùng nổ

Mua sắm online bùng nổ

(PLO)-  Thói quen mua sắm online của người tiêu dùng ngày một tăng kéo theo nhiều giá trị cho bức tranh tươi sáng của kinh tế thương mại điện tử ở Việt Nam.
Giá USD chợ đen bất ngờ đảo chiều

Giá USD chợ đen bất ngờ đảo chiều

(PLO)- Đồng USD trên thị trường chợ đen đã tăng trở lại sau nhiều ngày miệt mài lao dốc, nhưng vẫn chưa thể đuổi kịp so với giá bán tại các ngân hàng thương mại.
Vàng miếng SJC bất ngờ tăng phi mã

Vàng miếng SJC bất ngờ tăng phi mã

(PLO)- Sau nhiều tháng lình xình quanh mốc 67 – 67,5 triệu đồng/lượng, chiều nay mỗi lượng vàng miếng SJC bất ngờ bật lên sát mốc 68 triệu đồng, mốc cao nhất 5 tháng qua.