Coi chừng sập bẫy ứng dụng đầu tư chứng khoán 'ma'

0:00 / 0:00
0:00

(PLO)- Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa cảnh báo trên thị trường có những ứng dụng hoạt động kinh doanh chứng khoán mà không được cơ quan nhà nước cấp phép.

Theo đó, cơ quan này cho biết thời gian gần đây, một số doanh nghiệp đã thiết lập các website, ứng dụng (app) giao dịch (Tititada, Anfin, Infina…) sử dụng công cụ truyền thông, báo chí quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình để huy động vốn của các nhà đầu tư dưới hình thức hỗ trợ nhà đầu tư đặt lệnh giao dịch chứng khoán.

Điều này cho thấy những tổ chức này có dấu hiệu hoạt động kinh doanh chứng khoán mà không được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cấp phép, quản lý, giám sát theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

Nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích cho mình.

Do đó, UBCKNN khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng khi thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán trên các app giao dịch này, nhà đầu tư tự chịu trách nhiệm đối với các rủi ro có thể phát sinh.

Theo danh sách công bố chính thức của UBCKNN thì hiện cơ quan này đã cấp phép cho 81 công ty.

Theo số liệu về thị phần giá trị giao dịch môi giới quý III/2022 do Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa công bố, có sự thay đổi đáng kể giữa các vị trí trong top 10 thị phần.

Vị trí đầu bảng thuộc về Công ty chứng khoán VPS với thị phần môi giới tăng mạnh từ 17,10% trong quý II/2022 lên 18,71% trong quý III. Trong khi đó, thị phần môi giới của Công ty chứng khoán SSI bị giảm từ 10,02% xuống còn 9,60%.

Vàng SJC đang 'chìm xuồng'

Vàng SJC đang 'chìm xuồng'

(PLO)- Giá vàng miếng SJC đầu phiên chiều nay bất ngờ giảm mạnh, xuống mức thấp nhất một tháng qua, trong khi các loại vàng 9999 giữ ổn định và đi cùng chiều với giá vàng thế giới. 
SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

(PLO)- Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.
Giá vàng 9999 bất ngờ trượt dốc

Giá vàng 9999 bất ngờ trượt dốc

(PLO)- Giá vàng nhẫn 9999 hôm nay tại thị trường trong nước chứng kiến đà sụt giảm khá mạnh do sự trượt dốc của giá vàng thế giới.
Ảnh minh họa: MoneyWeek

Giá USD đột ngột tăng trở lại

(PLO)- Sau nhiều ngày liên tục giảm giá, tỉ giá USD/VND tại các ngân hàng thương mại trong phiên giao dịch hôm nay, 6-12, bất ngờ tăng trở lại.