Con én và mùa xuân!

Khán giả chen nhau, tranh nhau mua vé để được xem tiền đạo hàng đầu Đông Nam Á đá. Nay bầu Đức lại mang đến người hâm mộ Việt Nam cơn sốt thứ hai “Công Phượng và những người bạn”.

Thực tình mà nói thì trong 14 đội V-League năm nay chỉ… sốt mỗi HA Gia Lai vì lứa cầu thủ nòng cốt của U-19 Việt Nam này đã tạo nên những cảm tình lớn nơi người hâm mộ Việt Nam qua màu áo tuyển quốc gia và CLB. Nhưng suy cho cùng cả một giải cao nhất của quốc gia mà chỉ trông chờ vào mỗi một lứa vừa bước qua tuổi thành niên thì thấy buồn… và thậm chí thấy… thương cho bóng đá chuyên nghiệp của ta.

Thực chất cái sốt của lứa học viện bầu Đức khoác áo V-League mùa này từ vòng đầu trên sân Pleiku đến vòng nhì trên sân Long An… rồi “show diễn” của “Công Phượng và những người bạn” đi đến đâu sốt đến đấy rồi khi họ đi khỏi thì trở lại sự yên ắng suy cho cùng cảm thấy thật buồn cho V-League.

Lòng tự ái của các đội bóng xài tiền như… nước, ném tiền qua cửa sổ phải trỗi dậy chứ. Hằng năm nhiều đội bóng dùng trên 40-50 tỉ đồng nhưng toàn là đoàn quân “thập tự chinh” từ nhiều địa phương khác kéo về kém màu cờ sắc áo, chẳng hề có đào tạo trẻ hiệu quả thì làm sao phát triển, thì làm sao kéo khán giả đến sân.

Trên chục “mạng” vừa bước qua tuổi thành niên của lứa Học viện HA Gia Lai đang làm “sốt” V-League 2015 suy cho cùng cảm thấy đau và buồn cho một nền bóng đá với căn bệnh đốt tiền và thành tích nóng.

TẤN PHƯỚC

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Clip lễ công bố giải thưởng FairPlay 2015

Clip lễ công bố giải thưởng FairPlay 2015

(PLO)- Sáng ngày 26-6, tại hội trường báo Pháp luật TP.HCM, đã diễn ra lễ công bố giải thưởng FairPlay 2015. Đây là lần thứ 4 báo Pháp luật TP.HCM đứng ra tổ chức giải thưởng này. Nhiều lãnh đạo các ban ngành, các phóng viên thể thao, hội CĐV VFS đã đến tham dự.
Giải Fair Play: Thông điệp tình yêu cao thượng

Giải Fair Play: Thông điệp tình yêu cao thượng

(PL)- Xin được mượn lại cái tựa trong đêm Gala trao giải Fair Play 2014 để nối tiếp với mong mỏi và khát vọng của những nhân vật chính mùa trước để nối đến giải Fair Play 2015.
Hat trick đầu đời của ‘Cu Mười’

Hat trick đầu đời của ‘Cu Mười’

(PL)- Cách đây 13 năm, tại Tiger Cup 2002, Tài Em với cái tên thường gọi là “Cu Mười” ghi một bàn thắng đẹp vào lưới Indonesia ngay trên thánh địa Senayan của Indonesia, giúp bóng đá Việt Nam thực hiện hành trình đoạt HCĐ Đông Nam Á với lực lượng trẻ hóa toàn diện dưới thời HLV Calisto.
‘Thách thức nhiều giúp tôi bản lĩnh hơn!’

‘Thách thức nhiều giúp tôi bản lĩnh hơn!’

(PL)- Nhiều người vẫn thích gọi ông là bầu Trần Anh Tú hơn là ông chủ của Thái Sơn Nam hay là ông chủ tịch LĐBĐ TP.HCM kể cả khi năm 2014 ông vinh dự nhận giải thưởng Vinh danh Fair Play.