Cột cờ Thủ Ngữ được xếp hạng di tích cấp thành phố

Ngày 17-5, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong vừa có quyết định xếp hạng di tích cấp thành phố đối với di tích lịch sử Cột cờ Thủ Ngữ tại bến Bạch Đằng, đường Tôn Đức Thắng, phường Nguyễn Thái Bình (quận 1, TP.HCM).

Cột cờ Thủ Ngữ được xếp hạng di tích cấp thành phố ảnh 1
Cột cờ Thủ Ngữ là công trình gắn với sự giao thương tạo sự phát triển của Sài Gòn - TP.HCM cuối thế kỷ XIX đến nay. Ảnh: Panoramio

Cột cờ Thủ Ngữ do người Pháp xây dựng vào tháng 10-1865, treo cờ hiệu đón tàu thuyền ra vào Cảng. “Thủ Ngữ” có nghĩa là điểm giữ cửa Cảng. Đây là công trình gắn với sự giao thương tạo sự phát triển của Sài Gòn - TP.HCM cuối thể kỷ XIX đến nay.

UNND TP.HCM nghiêm cấm mọi hoạt động xây dựng, khai thác trong khu vực di tích đã khoanh vùng bảo vệ. Trường hợp đặc biệt sử dụng đất đai ở khu vực di tích phải được phép của chủ tịch UBND TP.

Ngoài ra, UBND TP cũng có quyết định xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh cấp thành phố đối với hai di tích khác, là di tích kiến trúc nghệ thuật BV Nhi đồng 2 (số 14 đường Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1); Trường THCS - THPT Lê Quý Đôn (số 110 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3).

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.