Đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của chuyên gia hang động Anh

Chiều 10-3, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với ba trường hợp đang được cách ly và kết quả ba người này đều âm tính.

Chuyên gia hang động được kiểm tra sức khỏe, cách ly ngay khi vừa ra khỏi rừng. 

Ba mẫu xét nghiệm gồm: một mẫu của chuyên gia hang động người Anh có tiếp xúc gần với người dương tính COVID-19 thứ 17; hai mẫu của người Mỹ và phiên dịch viên.

Như PLO đã đưa tin, anh JBB (29 tuổi, chuyên gia hang động người Anh) cùng chuyến bay với ca nhiễm COVID-19 thứ 17 tại Việt Nam. Sau đó, JBB đi vào Quảng Bình và nghỉ lại tại Homestay ở huyện huyện Bố Trạch.

Đến ngày 5-3 ông JBB cùng ba chuyên gia hang động khác và sáu người địa phương và một kiểm lâm viên đã tiến hành thám hiểm hang động. Khoảng 13 giờ ngày 8-3, các cơ quan ban ngành chức năng tỉnh Quảng Bình đã đón đoàn này tại cửa rừng VQG Phong Nha-Kẻ Bàng.

Sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời cách ly chuyên gia hang động người Anh và những người đi trong đoàn. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...