Đã lấy mẫu nước màu đỏ ở bờ biển Huế đi xét nghiệm

Chiều 23-2, ông Phan Văn Thông, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết như trên. 

Như báo Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, vào sáng hôm qua (22-2), nhiều người dân sống tại bờ biển Chân Mây - Lăng Cô (Thừa Thiên-Huế) phát hiện một dải nước màu đỏ xuất hiện ven bờ biển. Dải nước này ban đầu có màu đậm sau đó nhạt dần.

Đã lấy mẫu nước màu đỏ ở bờ biển Huế đi xét nghiệm ảnh 1

Dải nước màu đỏ xuất hiện ở vùng biển Chân Mây - Lăng Cô vào sáng ngày 22-2.

Được biết, chỉ một ngày sau, hiện tượng này lại xuất hiện tại đầm Lập An (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế). Theo quan sát, dải nước màu đỏ dài khoảng 80m, đến trưa thì nhạt dần.

Đã lấy mẫu nước màu đỏ ở bờ biển Huế đi xét nghiệm ảnh 2

Vào sáng hôm nay (23-2) tại đầm Lập An cũng xuất hiện dải nước màu đỏ.

Qua trao đổi, ông Dương Đăng Trung, Chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc), cho biết phía chính quyền địa phương đã xác nhận có xuất hiện một dải nước màu đỏ nằm dọc bờ tại đầm Lập An.

“Hiện tại chúng tôi đã báo cáo lên Phòng NN&PTNT huyện Phú Lộc về sự xuất hiện của vệt nước này, đồng thời phía chính quyền đã tiến hành lấy mẫu nước gửi lên các cơ quan cấp trên để tiến hành gửi đi phân tích” - ông Trung cho biết.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.