Đà Nẵng giảm lãi suất cho vay các gói chính sách xã hội

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký quyết định về việc giảm lãi suất cho vay của các chương trình tín dụng chính sách xã hội từ nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH).

Theo đó, Đà Nẵng quyết định giảm 10% lãi suất cho vay (giảm 10% của lãi suất cho vay hiện tại 0,55%/tháng-PV) các chương trình tín dụng chính sách do ngân sách TP, ngân sách các quận, huyện ủy thác qua NHCSXH được UBND TP quy định lãi suất.

Thời gian thực hiện giảm lãi suất cho vay từ ngày 1-10 đến hết ngày 31-12, áp dụng đối với các khoản vay còn dư nợ tại ngân hàng, không áp dụng đối với các khoản nợ đang trong thời gian khoanh nợ.

Sau ngày 31-12, lãi suất cho vay của các chương trình tín dụng chính sách tại ngân hàng thực hiện theo quy định hiện hành.

NHCSXH TP Đà Nẵng có trách nhiệm triển khai việc giảm lãi suất, tự cân đối chi phí hoạt động trong phạm vi số chi phí quản lý được trích từ số lãi thu được theo quy định, ngân sách địa phương không cấp bù chi phí do giảm lãi suất.

Đồng thời giảm nguồn kinh phí hoạt động và khen thưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị, kinh phí phân bổ để trang bị cơ sở vật chất và phân bổ cho các cơ quan quản lý đối tượng tương ứng với số lãi đã giảm theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vietcombank: Sử dụng mã QR linh hoạt, đa mục đích

Vietcombank: Sử dụng mã QR linh hoạt, đa mục đích

(PLO)- Vietcombank vừa ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền” dành cho người bán hàng trên VCB Digibank, giúp khách hàng tạo mã QR nhận tiền chỉ trong một vài giây; tạo nhiều mã QR cho các mục đích, cửa hàng khác nhau và dễ dàng quản lý doanh thu theo từng mã.

BIC dành 18.000 phần quà tặng khách hàng Bancassurance

BIC dành 18.000 phần quà tặng khách hàng Bancassurance

(PLO)- Nhân kỷ niệm 18 năm thành lập Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC), từ nay đến ngày 28-12, BIC gửi tặng khách hàng mua bảo hiểm qua kênh bancassurance chương trình ưu đãi “tặng quà tri ân, đón mừng sinh nhật”.

Bí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao

Bí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao

(PLO)- Theo tỷ giá tiền tệ tham khảo giữa đồng Việt Nam và các loại ngoại tệ tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước cho thấy, tính đến ngày 28-11 những đồng tiền dưới đây có giá trị nhất trên thế giới. 

Giá USD chợ đen đắt hơn ngân hàng gần 300 đồng

Giá USD chợ đen đắt hơn ngân hàng gần 300 đồng

(PLO) - Giá USD chợ đen giảm mạnh trong phiên sáng, nhưng sau đó đã bật tăng trở lại khiến chênh lệch mỗi đồng USD giữa thị trường chính thức và phi chính thức nới rộng lên gần 300 đồng.

Trải nghiệm đặc quyền thượng lưu cùng VietinBank JCB Ultimate VNA

Trải nghiệm đặc quyền thượng lưu cùng VietinBank JCB Ultimate VNA

(PLO)- Không ngừng nâng cấp và tối ưu tiện ích trên từng sản phẩm tài chính, VietinBank nâng tầm thẻ Tín dụng Quốc tế (TDQT) VietinBank JCB Ultimate Vietnam Airlines (VietinBank JCB Ultimate VNA) với chương trình ưu đãi chi tiêu tích lũy tặng voucher chơi golf, nhà hàng hấp dẫn cho thượng khách.