Đà Nẵng hoãn hết đại hội đảng bộ cơ sở để chống dịch COVID-19

Ngày 26-3, Thành ủy Đà Nẵng có Công văn 4095-CV/TU về tăng cường công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Công văn yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, địa phương, đơn vị tại Đà Nẵng tập trung cao độ công tác phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn TP.

“Các cấp ủy Đảng tạm hoãn việc tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở, kể cả đại hội điểm cho đến khi có chỉ đạo mới để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất” - công văn nêu rõ.

Đà Nẵng hoãn hết đại hội đảng bộ cơ sở để chống dịch COVID-19. Ảnh: TẤN VIỆT

Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các cấp ủy Đảng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt nội dung đại hội đảng bộ các cấp theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị. Đồng thời, tập trung theo dõi tình hình dịch bệnh.

Khi dịch bệnh được kiểm soát ổn định, không còn nguy cơ lây nhiễm, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng sẽ có chỉ đạo tiếp tục thực hiện công tác tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở theo kế hoạch chung, trên tinh thần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đại biểu.

Trong đó, cắt giảm các thủ tục, chương trình không cần thiết, giảm số lượng khách mời. Không mời học sinh đến chào mừng đại hội, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh theo quy định.

Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Ban cán sự đảng UBND TP quyết định việc tạm dừng tất cả hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người. Dừng triệt để các nghi lễ, hoạt động tôn giáo. Thực hiện đóng cửa toàn bộ cơ sở dịch vụ, trừ dịch vụ cung cấp lương thực, thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh… theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đà Nẵng cũng thống nhất cho phép tất cả trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 12-4.

UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các ngành chức năng xử lý nghiêm, kể cả áp dụng pháp luật hình sự đối với những người không khai báo y tế, không thực hiện cách ly và các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm