Đà Nẵng: Thêm 2 trường hợp nghi mắc COVID-19

Ngày 23-2, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay từ 13 giờ 30 ngày 22-2 đến 8 giờ ngày 23-2, trên địa bàn TP ghi nhận hai trường hợp người Việt Nam nghi ngờ mắc COVID-19.

Số liệu các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 đến sáng 23-2. Có tổng cộng có 116 mẫu xét nghiệm âm tính. Không có trường hợp dương tính với COVID-19.

Đà Nẵng: Thêm 2 trường hợp nghi mắc COVID-19 ảnh 1
Khu vực cách ly người nghi nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng. Ảnh: TA

Hiện tại sức khỏe các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ, tiếp tục giám sát tại cộng đồng còn bảy trường hợp. Tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Trong ngày 22-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã giám sát 49 máy bay với 3.708 người nhập cảnh. Trong đó có 335 người phải khai báo y tế.

Được biết trước tình hình dịch bệnh do COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát ở Hàn Quốc, các ngành chức năng của TP Đà Nẵng nghiên cứu các phương án về việc đón tiếp du khách đến từ nước này. Khách Hàn Quốc trong những năm qua là nguồn khách chủ lực của TP. 

"Hiện chúng tôi đang giao các bộ phận liên quan nắm thông tin và phối hợp với các ngành để đề xuất" - ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, nói.

Hiện lượng du khách đến Đà Nẵng vào thời điểm này hầu hết chỉ còn khách châu Âu, Mỹ... và Thái Lan. Khách Trung Quốc và Hàn Quốc đã giảm rất mạnh khiến tình hình kinh doanh du lịch - dịch vụ phục vụ ngành này bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Với tình hình dịch đang diễn ra, năm nay sẽ là một năm khó khăn với các doanh nghiệp du lịch và người lao động.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...