Đà Nẵng 'phủ sóng' tổ công tác COVID-19 cộng đồng trên toàn TP

Ngày 7-8, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký văn bản khẩn gửi UBND TP các quận huyện về hoạt động của các tổ công tác COVID-19 cộng đồng.

Theo văn bản này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các quận, huyện khẩn trương rà soát, kiện toàn hoặc thành lập ngay (đối với các địa phương, khu vực chưa thành lập) các tổ công tác COVID-19 cộng đồng ở tất cả các khu dân cư trên địa bàn TP.

Mỗi tổ gồm hai đến ba người, nên huy động cán bộ tổ dân phố, các đoàn thể xã hội, tình nguyện viên tại khu dân cư, phân công cụ thể cho mỗi tổ phụ trách từ 30 - 50 hộ gia đình.

Giao nhiệm vụ cho tổ công tác COVID-19 cộng đồng thực hiện việc hàng ngày “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”.

Việc này nhằm tuyên truyền, nhắc nhở từng hộ gia đình thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của TP và các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định.

Các tổ công tác COVID-19 cộng đồng tiến hành đặt câu hỏi, giám sát, phát hiện và báo cáo ngay tất cả các trường hợp nghi mắc COVID-19 hoặc các trường hợp có một trong số các triệu chứng: Sốt, ho, đau họng, đau ngực, khó thở, ốm mệt ở từng hộ gia đình.

Chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP trong việc thành lập, tổ chức triển khai, giám sát hoạt động của tổ công tác COVID-19 cộng đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...