Đà Nẵng: thanh toán phí hành chính công qua ví điện tử MoMo

Với sự hợp tác này, Đà Nẵng trở thành địa phương đầu tiên thực hiện chủ trương thúc đẩy thanh toán điện tử theo Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ và Ví điện tử MoMo vinh dự được lựa chọn là đối tác cho dự án có ý nghĩa này.

Theo thoả thuận, ví điện tử MoMo cung cấp giải pháp thanh toán điện tử để thu phí đối với các dịch vụ hành chính công do các cơ quan hành chính tại Đà Nẵng cung cấp.

Đà Nẵng: thanh toán phí hành chính công qua ví điện tử MoMo  ảnh 1Ông Nguyễn Bá Diệp - Phó chủ tịch ví điện tử MoMo ký kết triển khai thanh toán hành chính công với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng

Người dân có thể thanh toán phí dịch vụ thông qua cổng thanh toán trên Cổng thông tin chính quyền điện tử của thành phố (https://egov.danang.gov.vn) hoặc sử dụng ứng dụng ví MoMo để thực hiện thanh toán tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ một cửa của Trung tâm Hành chính công Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 2-4 dịch vụ thanh toán hành chính công của TP. Đà Nẵng thông qua ví điện tử MoMo đã được giới thiệu đến với người dân tại đây. Bên cạnh đó, 2 bên cũng phối hợp mở rộng mô hình thanh toán điện tử cho các dịch vụ khác trên địa bàn Đà Nẵng, như: thu phí chung cư, phí đỗ xe, học phí, viện phí, thanh toán cho nhà hàng, khách sạn, cơ sở du lịch…

Đà Nẵng: thanh toán phí hành chính công qua ví điện tử MoMo  ảnh 2Khách hàng giao dịch qua ví điện tử MoMo

Thông qua việc triển khai thanh toán điện tử đối với dịch vụ công thông qua ví điện tử MoMo, Đà Nẵng trở thành địa phương đi đầu trong việc thực hiện chủ trương của Chính phủ theo Nghị quyết 02 của Chính phủ, đồng thời đưa thanh toán điện tử thành một cấu phần quan trọng của hệ sinh thái thành phố thông minh, tiến tới xây dựng thanh công mô hình “Thành phố đổi mới – Sáng tạo” cho toàn quốc.

Trong 7 năm qua, Đà Nẵng đứng đầu cả nước về chỉ số ICT - chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin. Nền tảng ứng dụng trực tuyến của Đà Nẵng đã cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích cho người dân, từ dịch vụ công trực tuyến đến các ứng dụng cho phép người dân đóng góp ý kiến cho cơ quan quản lý.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch M_Service (đơn vị cung cấp ví điện tử MoMo) chia sẻ:“Ví điện tử MoMo vinh dự hợp tác với TP. Đà Nẵng để cung cấp giải pháp thanh toán điện tử cho người dân sử dụng dịch vụ hành chính công, thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt. Hoạt động này rất phù hợp với tôn chỉ, mục tiêu của chúng tôi trong việc phát triển sản phẩm công nghệ tài chính Việt Nam, phục vụ cho người Việt Nam”.

Đà Nẵng: thanh toán phí hành chính công qua ví điện tử MoMo  ảnh 3Ngoài hành chính công hai bên còn phối hợp mở rộng mô hình thanh toán điện tử cho các dịch vụ khác tại Đà Nẵng

Để đánh dấu sự hợp tác với TP. Đà Nẵng, ví MoMo cam kết miễn thu phí chuyển tiền qua ví điện tử đến hết năm 2019 và phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng nhằm tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đồng thời có các ưu đãi khuyến khích người dân tạo thói quen sử dụng các công cụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 39/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.
Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

(PLO)-  Mặc dù hiện nay giá USD tại các ngân hàng gần như không thay đổi so với cuối tuần trước, nhưng so với đầu tháng 6 thì đã tăng khoảng 50 đồng mỗi đôla.