Ví MoMo có mặt ở top 100 công ty Fintech toàn cầu

Ví MoMo là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam trong Fintech100 - top 100 công ty tài chính công nghệ đột phá toàn cầu, theo công bố của quỹ đầu tư H2 Ventures và KPMG. Với khả năng phục vụ nhu cầu chi tiêu, sinh hoạt 24/7 của người dùng, Ví MoMo được coi như một “siêu ứng dụng”, nhiều lần được các tổ chức quốc tế đánh giá cao và bình chọn.

 Xếp hạng thường niên FINTECH100 (công bố ngày 23-10) được tiến hành phát hiện và đánh giá hoàn toàn độc lập bởi hai tổ chức tài chính uy tín toàn cầu H2 Ventrues và KPMG,  vinh danh 100 công ty dẫn đầu mang lại giá trị đột phá cho khách hàng, cộng đồng doanh nghiệp và xã hội. Xếp hạng 2018 FINTECH100 chia làm hai phần: Top 50 công ty dẫn đầu (Leading 50) và Top 50 công ty mới nổi (Emerging 50).

Ví MoMo có mặt ở top 100 công ty Fintech toàn cầu ảnh 1MoMo là công ty phát triển nhanh nhất trong số các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của Việt Nam

Ví MoMo phân định hoạt động trong lĩnh vực thanh toán (Payments) và nằm trong danh sách Top 50 “Ngôi sao mới nổi” (Emerging 50 Rising Stars) nhờ yếu tố: Là Công ty Fintech mới lạ, thú vị và đang đi đầu trong công nghệ, thực tiễn sáng tạo, theo đuổi mô hình kinh doanh mới. Đồng thời, với dịch vụ đa dạng, lượng người dùng lớn nhất và có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam, Ví MoMo là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong xếp hạng FINTECH100 danh giá, cùng các tên tuổi lĩnh vực công nghệ: Ant Financial (Trung Quốc) JD Finance (Trung Quốc), Baidu (Trung Quốc), Robinhood (Mỹ), Adyen (Hà Lan)…

 Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp đến từ Việt Nam có tên trong Xếp hạng này. Trong bảng xếp hạng năm ngoái - FINTECH100 2017, khu vực Đông Nam Á chỉ có 2 đại diện đến từ Singapore (Silent 8 và soCash).

Với hơn 10.000 đối tác và liên kết trực tiếp 15 Ngân hàng lớn tại Việt Nam cùng 30 Ngân hàng nội địa (qua cổng Napas) và Thẻ quốc tế, Ví MoMo được coi như một “siêu ứng dụng” có khả năng  phục vụ nhu cầu chi tiêu, sinh hoạt 24/7của người dùng. Ví MoMo đang chứng tỏ nỗ lực không ngừng trong việc hiện thực hóa xã hội không tiền mặt tại Việt Nam.

FINTECH100 cũng mô tả dịch vụ đa dạng của Ví MoMo đang cung cấp cho khách hàng từ thiết yếu như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại... đến đáp ứng mọi nhu cầu trong cuộc sống như đăng ký khoản vay, mua vé máy bay, vé xem phim, ăn uống…

Số liệu cập nhật tháng 10-2018, Ví MoMo đã có gần 10 triệu người dùng ứng dụng Ví MoMo trên 2 hệ điều hành iOS và Android. Ứng dụng Ví MoMo đang nằm trong Top 20 ứng dụng phổ biến nhất (Top Free Apps) và đứng đầu danh sách ứng dụng tài chính miễn phí (Top Free Finance) trên Google Play. 

Đây là năm thứ 5 liên tiếp, H2 Ventures - Quỹ đầu tư mạo hiểm của Australia và KPMG - một trong Big Four (4 công ty lớn nhất toàn cầu) ngành kiểm toán, song hành trong việc tìm kiếm và đánh giá các công ty Fintech dẫn đầu thế giới. Tư vấn, đầu tư và tham gia vào các hoạt động “ươm mầm” khởi nghiệp như tạo dựng các “cổng kết nối” Fintech (Fintech hubs), H2 Ventures và KPMG có tầm nhìn rộng mở và am hiểu về thị trường Fintech, dòng vốn đầu tư và sự phát triển của các công ty trong thị trường.

FINTECH100 còn đưa ra bức tranh tổng quan chung về thị trường. Vốn đầu tư vào các công ty Fintech tăng vọt là một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất. Trong  năm qua, Top 50 công ty dẫn đầu và Top 50 công ty mới nổi đều gọi thành công số vốn chiếm tới hơn một nửa tổng số vốn đã có được suốt từ khi thành lập đến nay.

Bảng xếp hạng năm nay cũng nhấn mạnh điểm sáng của thị trường mới nổi (Emerging) với hàng loạt quốc gia lần đầu có tên trong bảng xếp hạng (trong đó có Việt Nam, Thái Lan, Malaysia…), dự đoán sức vươn xa mạnh mẽ của các công ty nằm trong danh sách này.

Trong thông cáo báo chí phát đi, ông Ian Pollari, đồng dẫn đầu toàn cầu của KPMG Fintech, nhận xét, Fintech100 năm nay thể hiện sự đa dạng và quy mô ngày càng tăng của thị trường toàn cầu. Thanh toán và cho vay tiếp tục là ngành chiếm ưu thế. Ngoài ra, quản lý tài sản đang là ngành "cất cánh", với 14 công ty trong danh sách và xu hướng ứng dụng công nghệ trong ngành bảo hiểm vẫn phát triển mạnh với 12 công ty vào bảng xếp hạng.

Ví MoMo có mặt ở top 100 công ty Fintech toàn cầu ảnh 2Ban Điều hành Ví điện tử MoMo

Trước đó, vào tháng 3, trong báo cáo "Tài chính toàn diện trong kỷ nguyên số” của nhóm nghiên cứu từ Đại học Standford và Công ty Tài chính Quốc tế IFC trực thuộc World Bank Group, Ví MoMo là công ty fintech duy nhất tại Việt Nam nằm trong top 100 công ty Fintech của thế giới. Theo đó, MoMo lọt vào top 100 doanh nghiệp Fintech đổi mới vì mục tiêu tài chính toàn diện dựa trên các nhóm tác động: thanh toán, hệ sinh thái cho vay, lên kế hoạch tài chính và bảo hiểm...

Ví MoMo cũng đạt Chứng chỉ bảo mật toàn cầu PCI DSS - Level 1, bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế. Đồng thời áp dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến như: Xác thực hai lớp; Xác thực vân tay/Nhận diện khuôn mặt; Hệ thống bảo mật thông tin thông minh nhận diện và ngăn chặn các giao dịch bất thường…

Khám phá MoMo tại:  https://momo.vn/ hoặc tải Ví MoMo tại đây

Giá USD chợ đen 'rơi' nhanh chưa từng thấy

Giá USD chợ đen 'rơi' nhanh chưa từng thấy

(PLO)-  Sau khi bật tăng lên quanh ngưỡng 24.700 VND/USD vào giữa tháng 7, giá USD trên thị trường chợ đen đảo chiều giảm mạnh và đến nay đã “bốc hơi” gần 1.000 đồng mỗi đô la.
Rủi ro trong lĩnh vực bất động sản tăng cao?

Rủi ro trong lĩnh vực bất động sản tăng cao?

(PLO)- Nhiều ngân hàng thích cho vay để đầu tư bất động sản nhưng khi đại gia địa ốc đang đối mặt với nguy cơ "cháy vốn" để phát triển dự án thì rất có thể "lửa" sẽ lan sang nhóm nhà băng này.
Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

(PLO)- Thông thường, chênh lệch giá mua - bán USD trên thị trường chợ đen chỉ chênh nhau khoảng 50 đồng mỗi đô la, thế nhưng gần đây đã có phiên chênh tới 200 đồng do biến động giá tăng giảm đột ngột.