Đà Nẵng: Xét nghiệm COVID-19 kiểu mới, mỗi gia đình 1 người

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng vừa cho hay đang lên phương án xét nghiệm theo kiểu đại diện hộ gia đình trên toàn địa bàn TP. Phương án xét nghiệm này đã có ý kiến chỉ đạo từ Thành ủy Đà Nẵng.

Cụ thể, các quận huyện tại Đà Nẵng sẽ lên danh sách hộ gia đình trên địa bàn. Từ đó, ngành y tế sẽ lấy mẫu đại diện mỗi hộ gia đình một người để xét nghiệm COVID-19.

Phương án này được cho là nhanh chóng tầm soát những yếu tố nguy cơ trong cộng đồng.

Cách xét nghiệm mới cũng giúp Đà Nẵng phát hiện nhanh các trường hợp mắc COVID-19, từ đó nhanh chóng khoanh vùng theo hộ gia đình, khu dân cư và tiến hành truy vết, dập dịch.

Trước mắt, Đà Nẵng sẽ xét nghiệm COVID-19 cho gần 14.000 thí sinh, cán bộ giáo viên và những lực lượng khác tham gia phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp diễn ra.

Ngành y tế Đà Nẵng cũng dành ra một tuần tập trung xét nghiệm quy mô lớn với khoảng 100.000 mẫu, trong đó có công nhân tại bốn khu công nghiệp.

Từ kết quả các xét nghiệm này, Đà Nẵng sẽ có cơ sở để cho phép nới lỏng một phần giãn cách xã hội.

Tính từ ngày 24-7 đến nay, số người được lấy mẫu xét nghiệm tại Đà Nẵng là 218.040, tương đương khoảng 1/5 dân số Đà Nẵng.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.