840 tấn gạo và hơn 17 tỷ đồng cho Đà Nẵng

Ngày 28-8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQ) TP Đà Nẵng đã trao 840 tấn gạo và 17,4 tỷ đồng cho các quận, huyện để giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, người bán hàng rong, bán vé số, xe thồ, người khuyết tật khó khăn, công nhân, sinh viên ở trọ khó khăn và các hộ có hoàn cảnh khó khăn khác… bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

840 tấn gạo và hơn 17 tỷ đồng cho Đà Nẵng ảnh 1

Trao 840 tấn gạo và 17,4 tỷ đồng cho các quận, huyện TP Đà Nẵng.

Số hàng và quà tặng này được trao cho các đơn quận: Quận Hải Châu, quận Sơn Trà, quận Ngũ Hành Sơn, quận Thanh Khê, quận Liên Chiểu, quận Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang.

Bên cạnh đó, UBMTTQ Việt Nam TP đã trao thêm 10 tỷ đồng cho Sở Y tế TP để mua trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 (trước đó đã trao 20 tỷ đồng).

Cũng trong ngày, UBMTTQ Việt Nam TP có buổi gặp mặt, biểu dương và trao tặng Bằng khen cho 20 cá nhân, tổ chức, nhóm thiện nguyện, câu lạc bộ… đã tích cực tham gia trong công tác phòng, chống dịch cũng như có những đóng góp kịp thời cùng Đà Nẵng chung tay chống dịch trong một tháng qua.

840 tấn gạo và hơn 17 tỷ đồng cho Đà Nẵng ảnh 2
Trao bằng khen cho các cá nhân, tổ chức, nhóm thiện nguyện đã đồng hành chung tay chống dịch cùng Đà Nẵng trong một tháng qua.

Bà Đặng Thị Kim Liên – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng chia sẻ: "Sau khi dịch bùng phát trở lại, ngoài những nỗ lực của chính quyền, các chuyên gia y tế, y bác sĩ, lực lượng tình nguyện viên… tham gia trong công tác phòng, chống dịch, tôi xin biểu dương những cá nhân, tổ chức, mạnh thường quân luôn đồng hành cùng thành phố trong các công việc hậu cần, giúp đỡ những hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn trong dịch.

Chúng tôi xin cảm ơn, biết ơn những đóng góp đầy trách nhiệm đối với Đà Nẵng và xin ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp này", bà Kim Liên nhấn mạnh.