Đà Nẵng: Xử lý giáo viên vắng xét nghiệm COVID-19 không lý do

Ngày 1-9, Hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại TP Đà Nẵng (Hội đồng thi) đã có văn bản thông báo về việc xử lý cán bộ coi thi, thí sinh chưa xét nghiệm COVID-19.

Qua tổng hợp báo cáo từ các điểm thi và điểm xét nghiệm, tại Trường THCS Nguyễn Huệ vẫn còn thí sinh, cán bộ coi thi, cán bộ giám sát, nhân viên, bảo vệ và phục vụ không tham gia xét nghiệm COVID-19.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra tuyệt đối an toàn, Hội đồng thi đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo cơ quan y tế địa phương tổ chức xét nghiệm vét (lần 3) đối với thí sinh chưa xét nghiệm COVID-19. Thời gian vào 14 giờ ngày 2-9.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho thí sinh dự thi. Ảnh: TA

Hội đồng thi yêu cầu trưởng các điểm thi niêm yết danh sách thí sinh chưa xét nghiệm ngay cổng vào, hướng dẫn các thí sinh này về phòng thi dự phòng.

Ngoài ra bố trí thí sinh chưa xét nghiệm học quy chế và dự thi môn đầu tiên tại phòng thi dự phòng. Khi thí sinh có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được bố trí thi tại phòng thi cũ. Trường hợp thí sinh vẫn tiếp tục không tham gia xét nghiệm thì thực hiện theo quy định.

Đối với cán bộ coi thi, giám sát, nhân viên, công an, bảo vệ, phục vụ, trưởng điểm thi có trách nhiệm thông báo không tiếp tục làm nhiệm vụ tại điểm thi đến từng cá nhân. Điểm thi nào thiếu nhân sự thì nhanh chóng báo cáo để xử lý kịp thời.

Sở GD&ĐT sẽ có biện pháp xử lý đối với giáo viên vắng xét nghiệm mà không có lý do chính đáng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng diễn ra từ ngày 3-9 với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn. Hôm qua (31-8), gần 11.000 thí sinh đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết qủa âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong sáng nay, ngành y tế TP tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 3.000 cán bộ tham gia công tác coi thi tại các điểm thi trên địa bàn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...