Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng trả lời cử tri về Vũ 'nhôm'

Chiều 2-10, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Đà Nẵng có buổi tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà, chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6, QH khóa XIV.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri Hoàng Xuân Duyên nêu quan điểm việc quản lý lỏng lẻo, từ đó mới xuất hiện những vụ việc như Vũ “nhôm” (Phan Văn Anh Vũ).

Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng trả lời cử tri về Vũ 'nhôm' ảnh 1

Cử tri Hoàng Xuân Duyên, quận Sơn Trà. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo ông Duyên, một mình Vũ “nhôm” đã lôi kéo khiến nhiều tướng công an, nhiều cán bộ lãnh đạo đương chức hay đã về hưu tại Đà Nẵng, TP.HCM vi phạm. Người dân biết lâu rồi nhưng đến giờ vụ việc mới được xử lý.

Liên quan đến bán đảo Sơn Trà, cử tri Tình cho hay trước năm 1980, Sơn Trà là rừng cấm. Sau này TP cấp phép làm hàng loạt biệt thự trên đó và phá nát hết. Ông đề nghị TP nghiên cứu lại cách quản lý bán đảo Sơn Trà.

Trả lời ý kiến về bán đảo Sơn Trà, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho hay Thanh tra Chính phủ đang hoàn tất quá trình thanh tra và chuẩn bị công bố kết luận thanh tra.

Sau đó, TP sẽ tập trung triển khai các giải pháp theo đúng kết luận của Thanh tra Chính phủ. Đồng thời, TP cũng quản lý Sơn Trà theo hướng phát triển kinh tế đi đôi bảo vệ môi trường, đảm bảo đa dạng sinh học.

Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng trả lời cử tri về Vũ 'nhôm' ảnh 2

Ông Nguyễn Bá Sơn, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo ông Nguyễn Bá Sơn, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng, quy chế quản lý rừng cấm Sơn Trà đã có từ năm 1976. Toàn bộ diện tích được tính lúc đó không phải như bây giờ mà bao trùm cả phường Thọ Quang, phường Mân Thái (quận Sơn Trà), Vùng 3 hải quân và một phần mặt nước.

“Lúc đó chỉ có quy chế đó thôi chứ chưa có luật. Đến năm 2004 thì chúng ta mới lần đầu tiên có luật về quản lý và bảo vệ rừng. Và chúng ta cứ quản lý theo luật thôi. Quản lý không phải là cứ ôm rừng ngồi giữ đó mà phải phát triển nó có hiệu quả phục vụ cho quốc kế dân sinh” - ông Sơn nói.

Trả lời câu hỏi về việc Vũ “nhôm” thao túng hàng loạt cán bộ lãnh đạo và công tác quản lý cán bộ, ông Sơn khẳng định Trung ương sẽ có một kết luận về công tác cán bộ. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.