Đại hội cổ đông Eximbank tiếp tục 'bể sô' giữa chừng

Sáng nay, ngày 26-4, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam – Eximbank đã tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) năm 2020 lần thứ 3 theo quy định tại Hà Nội.

Khác với những lần bất thành trước đây, kỳ đại hội cổ đông thường nên 2020 của Eximbank có tỷ lệ tham dự với số cổ đông tham dự nắm 1,16 tỷ cổ phần, tương đương với tỷ lệ 94,51%. Như vậy, theo quy chế, đại hội cổ đông của Eximbank đủ điều kiện tiến hành.

Tuy nhiên, khi kiểm phiếu biểu quyết thông qua quy chế đại hội, thì có tới 54,69% ý kiến không đồng ý thông qua quy chế tiến hành họp ĐHCĐ thường niên 2020, tỉ lệ đồng ý thông qua quy chế chỉ chiếm 44,92%. Do đó, vào lúc 11 giờ sáng nay, ông Trần Ngọc Dũng – Trưởng ban Kiểm soát đã tuyên bố kết thúc đại hội.

ĐHĐCĐ tiếp theo sẽ được Hội đồng quản trị Eximbank thông báo thời gian và địa điểm cụ thể theo trình tự thủ tục triệu tập được pháp luật quy định.

Trước đó, cuộc họp ĐHCĐ Eximbank 2020 được tổ chức lần thứ nhất vào ngày 30-6-2020 và lần thứ 2 vào ngày 29-7-2020 đều không thể thành công do không đủ điều kiện tiến hành. Tiếp đến ngân hàng này lại thông báo triệu tập cuộc họp ĐHCĐ lần thứ ba vào ngày 15-12-2020 nhưng sau cùng vẫn không thể diễn ra như mong đợi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Phát triển kinh tế biển xanh, bền vững

Phát triển kinh tế biển xanh, bền vững

(PLO)- Là Ngân hàng thương mại Nhà nước giữ vai trò chủ lực trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Agribank đã triển khai đồng bộ các cơ chế tín dụng để hỗ trợ phát triển kinh tế.

Agribank cùng Ngành Ngân hàng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn vay

Agribank cùng Ngành Ngân hàng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn vay

(PLO)- Ngày 21-9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND TP.Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - UVTW Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và đồng chí Trần Sỹ Thanh – UVTW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đồng chủ trì Hội nghị.

Giao dịch ngân hàng không giấy tờ

Giao dịch ngân hàng không giấy tờ

(PLO)- Không cần rời khỏi nhà, người dân vẫn có thể thực hiện việc gửi tiền, vay tiền tại các ngân hàng một cách đơn giản và tiện lợi.

Những chuyển đổi kiến tạo di sản ngân hàng thế giới

Những chuyển đổi kiến tạo di sản ngân hàng thế giới

(PLO)- Không chỉ nổi tiếng với việc hiện đại hóa ngành tài chính - ngân hàng, gia tộc Medici còn là nhà tài trợ lớn cho lĩnh vực nghệ thuật và kiến trúc, tạo ra những di sản vô giá cho Florence. Hành trình kiến tạo di sản của gia tộc - ngân hàng Medici sau này đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng trên khắp thế giới.