Bán vàng trang sức qua online tăng đột biến

Ngày 17-4, Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tiến hành đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên 2021. Theo báo cáo tài chính, trong năm 2020, PNJ ghi nhận doanh thu đạt 17.511 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.069 tỷ đồng.

Mặc dù doanh thu tăng trưởng 3%, tuy nhiên lợi nhuận lại giảm 10% so với năm trước. Kết quả kinh doanh này đã vượt 21% mục tiêu doanh thu và vượt 28% mục tiêu lợi nhuận năm.

Đáng chú ý, doanh thu từ mảng kinh doanh qua kênh online trong năm 2020 tăng 300% so với 2019 và ngay trong quý 1-2021, kênh bán hàng này cũng đã tăng trưởng 400% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đại hội cổ đông PNJ thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu riêng lẻ 15 triệu cổ phiếu, tương đương 6,6% lượng cổ phiếu lưu hành. 

Chủ tịch HĐQT PNJ, bà Cao Thị Ngọc Dung cho biết: "Chiến lược 5 năm tới của PNJ là phải tăng tốc, do đó cần phải huy động thêm nguồn vốn dài hạn là cần thiết. Số tiền thu về từ đợt phát hành này ước đạt khoảng 1.500 tỷ đồng và sẽ được dùng trong vòng 2-3 năm để mở rộng sản xuất, cải tiến công nghệ sản xuất, mở rộng mạng lưới bán lẻ, chuyển đổi số… Trong đó mục tiêu sử dụng vốn lớn nhất là mở rộng mạng lưới phân phối", bà Dung nhấn mạnh. 

Liên quan đến định hướng phát triển mảng xuất khẩu nữ trang PNJ ra thế giới, bà Dung khẳng định: Kế hoạch này có trong tầm nhìn của công ty và hiện nay sản phẩm PNJ đã xuất khẩu cho thị trường rất khó tính nhưng với số lượng không lớn. Việc đưa thương hiệu PNJ ra nước ngoài là một lộ trình mà hiện công ty đang hướng đến và đó là một thách thức không hề nhỏ đối với HĐQT của PNJ. 

PNJ cũng cho biết sẽ mở mới thêm 40-45 cửa hàng trong năm 2021.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
SHB sẽ tăng mạnh vốn điều lệ

SHB sẽ tăng mạnh vốn điều lệ

(PLO)- SHB vừa được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỉ đồng và sẽ thực hiện tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỉ đồng trong năm 2022.
Giá USD chợ đen 'rơi' nhanh chưa từng thấy

Giá USD chợ đen 'rơi' nhanh chưa từng thấy

(PLO)-  Sau khi bật tăng lên quanh ngưỡng 24.700 VND/USD vào giữa tháng 7, giá USD trên thị trường chợ đen đảo chiều giảm mạnh và đến nay đã “bốc hơi” gần 1.000 đồng mỗi đô la.
Rủi ro trong lĩnh vực bất động sản tăng cao?

Rủi ro trong lĩnh vực bất động sản tăng cao?

(PLO)- Nhiều ngân hàng thích cho vay để đầu tư bất động sản nhưng khi đại gia địa ốc đang đối mặt với nguy cơ "cháy vốn" để phát triển dự án thì rất có thể "lửa" sẽ lan sang nhóm nhà băng này.