Trao 1 tỉ đồng hỗ trợ phụ nữ khó khăn vì đại dịch COVID-19

Ảnh hưởng của dịch COVID-19 mới bùng phát vừa qua tại Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng và TP.HCM đã tiếp tục gây rất nhiều ảnh hưởng cho đời sống cộng đồng, xã hội.

Để kịp thời hỗ trợ nhóm phụ nữ khó khăn do tác động của dịch COVID-19 tại các khu vực này, trong hai ngày 4 và 5-3-2021, PNJ đã tổ chức trao tại các tỉnh trên với 500 suất quà tiền mặt trị giá 2 triệu đồng/ suất thông qua Hội Liên Hiệp Phụ nữ các tỉnh.

Tổng kinh phí hỗ trợ lên tới 1 tỉ đồng được trích từ ngân sách bán hàng gây quỹ của PNJ dịp Tết 2021. Hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình “Điều phi thường của yêu thương” do PNJ khởi xướng trong dịp ngày quốc tế Phụ nữ 8-3 năm nay.

Ông Huỳnh Văn Tẩn, Giám đốc Truyền thông Đối ngoại công ty PNJ trao tiền hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thông qua Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM. 

Hoạt động đầu tiên diễn ra ngày 4-3-2021 tại Hải Dương, tỉnh này nhận 150 suất trị giá 300 triệu đồng. Cùng ngày, tại Văn phòng Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. HCM, PNJ trao tặng 90 suất quà gồm khẩu trang và tiền mặt cho hội viên phụ nữ Quận 1, Quận Phú Nhuận.

Ông Huỳnh Văn Tẩn, Giám đốc Truyền thông Đối ngoại công ty PNJ cho biết: “Hơn 1 năm qua, đại dịch COVID-19 đã khiến cho nỗi nhọc nhằn của những người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn lại gánh nặng thêm những chất chồng lo toan. Nhiều lao động nữ ở những tỉnh thành do dịch COVID-19 bùng phát hay diễn biến phức tạp bị mất việc làm, giảm thu nhập do liên tục phải ngừng việc, nhất là những chị em làm các công việc thời vụ, lao động phổ thông có thu nhập đã thấp lại càng khó khăn hơn".

Theo ông Tẩn, thông qua hoạt động hỗ trợ ý nghĩa này, nhất là trong dịp 8-3, PNJ muốn góp thêm sự động viên dành cho các chị em phụ nữ để nỗ lực vượt qua khó khăn, và cũng mong muốn lan tỏa tinh thần này đến cộng đồng để có thật nhiều hoàn cảnh phụ nữ sẽ được giúp đỡ, tiếp thêm động lực vượt qua khó khăn của dịch bệnh.

Ngày 5-3-2021, PNJ tiếp tục trao tặng đợt 2 tại TP.HCM cho hội viên phụ nữ quận 6 và quận 10 gồm 60 suất. Đồng thời trao tặng cho Quảng Ninh và Hải Phòng mỗi tỉnh 100 suất với tổng trị giá 400 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nên làm gì khi bị lừa đảo qua mạng?

Nên làm gì khi bị lừa đảo qua mạng?

(PLO)- Khi đã bị lừa đảo qua mạng, trước tiên nên trình báo cơ quan công an để tiếp nhận, điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật...