Đẫm nước mắt tiễn 8 học sinh đuối nước ở Hòa Bình

Theo người dân địa phương vào khoảng 15g chiều ngày 21-3, có 10 học sinh thuộc hai Trường tiểu học và Trung học cơ sở Hữu Nghị đều ngụ ở phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) rủ nhau ra bãi cát bên mép sông Đà để chơi bóng.

Đẫm nước mắt tiễn 8 học sinh đuối nước ở Hòa Bình ảnh 1

Sông Đà nơi 8 học sinh xuống tắm tử vong thương tâm sau trận bóng buổi chiều ngày 21-3.

8 thành viên đội bóng tử vong thương tâm

Sau khi đá bóng xong thì 8 trong số 10 học sinh đã rủ nhau ra sông tắm và nhờ bạn còn lại trên bờ trông quần áo, giày dép.

Khoảng 30 phút sau nước sông Đà bắt đầu dâng lên, đẩy các em ra xa bờ hơn. Lúc này thấy các bạn của mình kêu cứu, chới với cánh tay, thì hai bạn ở trên bờ đã nhanh chóng thông báo cho người lớn đến để vớt các học sinh đang bị đuối nước.

Ngay sau đó, ông Nguyễn Ngọc Hiển (50 tuổi) người địa phương sống gần khúc sông nơi các học sinh gặp nạn đã có mặt cùng với cơ quan chức năng liên quan tham gia cứu các học sinh. 

Tại thời điểm nước sông tiếp tục dâng cao nên lực lượng cứu hộ phải dùng đến thuyền chài đưa lưỡi câu để rà tìm kiếm các cháu đến khoảng 16g30 thì lực lượng cứu hộ đã tìm thấy bốn học sinh còn lại.

Toàn bộ 8 em học sinh bị đuối nước đều tử vong, nỗi đau bao trùm khắp nơi là tiếng khóc của người già, trẻ nhỏ, của người mẹ mất con, ông mất cháu.

Đẫm nước mắt tiễn 8 học sinh đuối nước ở Hòa Bình ảnh 2

Tang thương phủ khắp phố phường nơi đây, đâu đâu cũng nghe tiếng khóc, tiếng nấc nghẹn của người thân, gia đình, học sinh và người dân.

Hàng ngàn người dân, học sinh đã có mặt từ sáng sớm ngày 22-3 ở phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình, Hòa Bình) để tiễn đưa 8 học sinh trong nỗi đau khôn xiết.

Các em học sinh đến tiễn đưa bạn trong trang phục áo trắng, khăn quàng với những đôi gò má đẫm đầy nước mắt xót thương bạn mình khi chiếc xe tang chuẩn bị lăn bánh đưa học sinh 

“Sự ra đi đột ngột của bạn ở tuổi đời còn quá nhỏ bỏ lại những ước mơ còn dang dở”, một bạn học của em học sinh xấu số khóc nói.

Hình ảnh người dân đưa tiễn các em học sinh tử vong trong vụ đuối nước về nơi an nghỉ cuối cùng:

Đẫm nước mắt tiễn 8 học sinh đuối nước ở Hòa Bình ảnh 3

Giọt nước mắt đẫm khăn quàng đỏ khi đưa tiễn người bạn đã ngừng sách vở, bỏ lại ước mơ còn giang dở sau buổi chiều định mệnh 21-3.

Đẫm nước mắt tiễn 8 học sinh đuối nước ở Hòa Bình ảnh 4

Người thân ôm di ảnh em Gia B trước giờ đưa em về nơi an nghỉ.

Đẫm nước mắt tiễn 8 học sinh đuối nước ở Hòa Bình ảnh 5

Người dân bàng hoàng đau xót không tin được 8 học sinh của một phường đã mãi mãi ra đi.

Đẫm nước mắt tiễn 8 học sinh đuối nước ở Hòa Bình ảnh 6
Đẫm nước mắt tiễn 8 học sinh đuối nước ở Hòa Bình ảnh 7

Nhiều học sinh đã không cầm được nước mắt khi chứng kiến bạn của mình mãi mãi rời xa. 

Đẫm nước mắt tiễn 8 học sinh đuối nước ở Hòa Bình ảnh 8

Những vòng hoa trắng và dòng người tiễn đưa các em học sinh tử vong trong niềm đau khôn xiết chưa từng xảy ra ở nơi này.

Sau vụ đuối nước thương tâm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về trẻ em đã cử đoàn công tác của ủy ban lên thăm hỏi động viên, chia buồn với gia đình 8 em học sinh bị đuối nước ở Hòa Bình. Tại Hòa Bình, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã thay mặt Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trực tiếp về TP Hòa Bình để thăm hỏi, gửi lời chia buồn và động viên tới các gia đình của 8 học sinh bị đuối nước.

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em (Bộ LĐTB-XH) đã chia sẻ nỗi đau, thăm hỏi, động viên các gia đình có học sinh tử vong trong vụ đuối nước. Đồng thời khuyến nghị nhà trường, các gia đình cần quan tâm nhiều hơn đến các em, thường xuyên nhắc nhở các em học sinh tránh xa các vùng sông nước nguy hiểm.