Dân Đà Nẵng lo lắng với bão số 13 đến mất ngủ

Sáng 14-11, PV có mặt tại Khu dân cư Tân Trà (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) những giờ trước thời hạn sơ tán dân mà TP đề ra.

Khu dân cư Tân Trà có hàng chục nhà cấp 4, nhà bán kiên cố mà theo dự báo là sẽ rất nguy hiểm khi bão số 13 đổ bộ. Trong sáng nay, công tác cơ tán dân tại đây diễn ra rất khẩn trương.

Dân Đà Nẵng lo lắng với bão số 13 đến mất ngủ ảnh 1
Quân đội, công an đi từng nhà kêu gọi dân đến nơi trú bão

Bà Lê Thị Gái (69 tuổi) cùng gia đình sống trong căn nhà tạm bợ tại Khu dân cư Tân Trà. Trong hôm qua, công an và bộ đội đã đến giúp chằng chống nhà cửa cho gia đình bà.

“Cơn bão ni mạnh nên lo quá. Chừ (giờ - pv) dọn dẹp nhanh rồi xe của phường qua chở lên nhà kiên cố tránh bão” – bà Gái vừa nói vừa nhanh tay thu dọn quần áo.

Hai mẹ con bà Huỳnh Thị Rúng cũng sống trong căn nhà cấp 4 xập xệ gần đó. Nghe đài báo bão số 13 giật cấp cuồng phong, bà Rúng không khỏi lo lắng.

“Tôi lo quá ngủ không được. Sáng sớm ni hai mẹ con tranh thủ dọn đồ đạc cần thiết rồi chờ xe của phường qua chở đi sơ tán. Mong là bão vô bờ giảm còn cấp nhỏ thôi” – bà Rúng nói.

Theo ông Hoàng Chí Trung, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Hải, công tác di dời dân tại đây bắt đầu triển khai từ hôm qua (13-11). Phường Hòa Hải đã lập hai tổ công tác xuống với bà con Khu dân cư Tân Trà vận động, di dời lần lượt người dân đến nơi tránh trú trước hạn 11 giờ hôm nay.

“Đây là những khu dân cư thu nhập thấp nên nhà cửa không kiên cố, phải sơ tán khẩn. Trong quá trình di dời dân, người dân chấp hành nghiêm túc nên công việc diễn ra thuận lợi” - ông Trung cho hay.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận được:

Dân Đà Nẵng lo lắng với bão số 13 đến mất ngủ ảnh 2
Nhiều người già yếu, bệnh tật được ưu tiên chăm sóc.

Dân Đà Nẵng lo lắng với bão số 13 đến mất ngủ ảnh 3
Công an khẩn trương chuyển đồ giúp dân. 

Dân Đà Nẵng lo lắng với bão số 13 đến mất ngủ ảnh 4
Tranh thủ sửa máy phát điện trước giờ bão số 13 đổ bộ.

Dân Đà Nẵng lo lắng với bão số 13 đến mất ngủ ảnh 5
Một người già yếu được lực lượng chức năng đưa đến nơi an toàn.

Dân Đà Nẵng lo lắng với bão số 13 đến mất ngủ ảnh 6
Người dân Khu dân cư Tân Trà trên xe của lực lượng chức năng về nơi tránh trú bão.

Dân Đà Nẵng lo lắng với bão số 13 đến mất ngủ ảnh 7
Người dân làng biển Kim Liên (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) di chuyển đến nhà sinh hoạt cộng đồng ở địa phương để tránh bão.

Dân Đà Nẵng lo lắng với bão số 13 đến mất ngủ ảnh 8
Bữa ăn vội trước giờ bão đổ bộ của người dân làng biển Kim Liên.

Sáng 14-11, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng, cho hay tính đến 9 giờ cùng ngày, toàn TP đã sơ tán hơn 92.000 người.

Hiện đã có 24 công trình với 41 cẩu tháp được bảo đảm an toàn, 140 trạm BTS được hạ tải, 957 trạm BTS được gia cố. Các công tác khác cũng đang diễn ra rất khẩn trương và quyết liệt.

Đến trưa 14-11, gió tại Đà Nẵng bắt đầu mạnh lên, mưa cũng lớn dần.