Đang nợ thuế không được lập thêm doanh nghiệp

Cá nhân là người quản lý DN đang bị điều tra về hình sự và thuế; DN có người quản lý, thành viên hội đồng thành viên, thành viên hội đồng quản trị... từng bị cảnh báo về bỏ trốn khỏi trụ sở; cá nhân đăng ký làm chủ hai DN tư nhân/hộ kinh doanh... sẽ bị liệt vào diện cảnh báo trong hệ thống thông tin đăng ký DN quốc gia.

Theo Luật DN, những cá nhân trên không thuộc diện bị cấm lập DN. Tuy nhiên, thực tế hiện nay những cá nhân nêu trên không được giải quyết hồ sơ đăng ký thành lập DN mới và dự thảo trên cũng yêu cầu phải hoàn thành nghĩa vụ, thủ tục về thuế.

Q.NHƯ

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

(PLO)- Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhiều đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội, thương mại điện tử để kinh doanh, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng.