Đề nghị công an điều tra đưa thông tin sai về phó chủ tịch HĐND tỉnh

(PLO)- HĐND tỉnh Đắk Lắk đề nghị công an điều tra vụ mạng xã hội đưa thông tin phó chủ tịch HĐND tỉnh sử dụng xe công vào việc riêng sai sự thật. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 30-9, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH)- HĐND tỉnh Đắk Lắk có thông cáo báo chí liên quan thông tin lãnh đạo HĐND tỉnh sử dụng xe công vào việc riêng xuất hiện trên mạng xã hội Facebook.

Chiếc xe công 47C-2737 lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip

Chiếc xe công 47C-2737 lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip

Theo Văn phòng Đoàn ĐBQH- HĐND tỉnh Đắk Lắk, ô tô con 47C-2737 là xe công được cấp để phục vụ cho thường trực HĐND tỉnh Đắk Lắk, các ban của HĐND, Văn phòng Đoàn ĐBQH- HĐND tỉnh, chứ không phải phục vụ riêng ông Trần Phú Hùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Đắk Lắk cho rằng qua xác minh không có hình ảnh của ông Trần Phú Hùng trên chiếc xe này. Do đó, việc đưa thông tin sai sự thật, chưa khách quan đã làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân ông Hùng và cơ quan HĐND tỉnh.

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tạm đình chỉ công tác nhân viên lái xe để chờ xem xét, xử lý trước thông tin tài xế này sử dụng xe công để đi làm việc riêng và có mối quan hệ ngoài hôn nhân với một cô gái như báo chí nêu. Trường hợp sai phạm sẽ xử lý, kỷ luật theo đúng quy định.

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị công an điều tra việc đăng tải thông tin không đúng sự thật về ông Trần Phú Hùng.

Như PLO đã đưa, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin xe biển xanh 47C-2737 đậu ban đêm trước một căn nhà trên đường Hà Huy Tập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Đây là nơi ở trọ của một phụ nữ trẻ. Một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng ông Trần Phú Hùng đã đến địa chỉ này.

Trao đổi với PLO, ông Trần Phú Hùng nói ông thường đi làm việc bằng xe 47C-2737 và phủ nhận thông tin đăng trên mạng xã hội.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm