Đoàn xe quân đội phun thuốc khử trùng tại quận Sơn Trà - ảnh 1
Khoảng 13 giờ 30 ngày 3-8, 30 chiến sĩ thuộc Binh chủng hóa học phối hợp với các đơn vị Quân khu 5 cùng 7 xe đặc chủng tập trung tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà. Tất cả chuẩn bị cho công tác phun thuốc diệt khuẩn phòng dịch COVID-19 trên toàn địa bàn quận Sơn Trà.

Đoàn xe quân đội phun thuốc khử trùng tại quận Sơn Trà - ảnh 2
Qua ghi nhận của phóng viên, trước khi tham gia khử trùng, lực lượng quân đội tiến hành pha lọc hóa chất tiêu độc khử trùng.

Đoàn xe quân đội phun thuốc khử trùng tại quận Sơn Trà - ảnh 3
Đây là những hóa chất có mức oxy hóa cao, gây hại cho sức khỏe. Nhiều chiến sĩ phải sử dụng khẩu trang, mang đồ bảo hộ kín mít để đảm bảo an toàn.

Đoàn xe quân đội phun thuốc khử trùng tại quận Sơn Trà - ảnh 4
Sau khi thực hiện xong công tác pha lọc hóa chất, thử máy. Những đoàn xe sẽ tách nhau ra, di chuyển qua nhiều hướng ở các phường trên địa bàn quận Sơn Trà. Được biết, điểm đến cuối là phường Thọ Quang.

Đoàn xe quân đội phun thuốc khử trùng tại quận Sơn Trà - ảnh 5
Đại úy Nguyễn Chí Thắng thuộc Binh chủng hóa học cho biết, hầu hết những trang bị khí tài phun thuốc diệt khuẩn đều được nhập khẩu từ nước ngoài. “Chúng tôi đã thực hiện công tác huấn luyện từ kĩ thuật cho đến chiến thuật, nên quá trình khử khuẩn sẽ được diễn ra một cách tốt nhất”, Đại úy Thắng chia sẻ.

Đoàn xe quân đội phun thuốc khử trùng tại quận Sơn Trà - ảnh 6
Được biết, quân đội sẽ phun khử khuẩn tất cả các tuyến đường lớn, nhỏ thuộc quận Sơn Trà. Riêng với các hộ có người nhiễm COVID-19 và các hộ thuộc diện F1 sẽ được phun khử khuẩn trong nhà.

Đoàn xe quân đội phun thuốc khử trùng tại quận Sơn Trà - ảnh 7
Bên cạnh các tuyến đường lớn, các xe khử khuẩn sẽ tiến hành phun xịt tại các con đường có chiều rộng 3,5 – 5,5 m.

Đoàn xe quân đội phun thuốc khử trùng tại quận Sơn Trà - ảnh 8
Ông Cao Đình Hải (Chủ tịch UBND phường Nại Hiện Đông, quận Sơn Trà) cho biết, trước khi đoàn xe khử khuẩn tới, ông đã điều động các tổ phòng chống dịch cộng đồng tuyên truyền. Đồng thời, nhắc nhở người dân đóng kín cửa ở trong nhà, đậu đỗ ô tô ở nơi thông thoáng tạo điều kiện cho việc khử khuẩn diễn ra thuận lợi.

Đoàn xe quân đội phun thuốc khử trùng tại quận Sơn Trà - ảnh 9
Quân đội phun khử khuẩn nhà dân tại một con đường trên phường An Hải Đông.