Đưa 5 người tiếp xúc gần với Bệnh nhân 418 đi cách ly

TÂM AN
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 26/7/2020 - 11:40

(PLO)- 5 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 418 ở khu vực tổ dân phố 25 (phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) vừa được đưa đi cách ly.

Cụ thể, năm người là người thân và hàng xóm của ông N. được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Hải Châu.

Đưa 5 người tiếp xúc gần với Bệnh nhân 418 đi cách ly - ảnh 1
Lực lượng chức năng đưa các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đi cách ly. Ảnh: T.AN

Trước đó, ngay trong sáng 26-7, lực lượng chức năng đã tiến hành phun Chloramin B khử khuẩn môi trường tại tổ 25 phường Thanh Bình  (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Đây là khu vực bệnh nhân 418 ở Đà Nẵng sinh sống.

Đại diện phường Thanh Bình cho biết, tổ dân phố 25 có hơn 70 hộ. Ngay khi có thông báo về tình hình bệnh nhân, phường đã tuyên truyền, yêu cầu người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. 

Đưa 5 người tiếp xúc gần với Bệnh nhân 418 đi cách ly - ảnh 2
Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại khu vực bệnh nhân sinh sống. Ảnh: T.AN

Trạm y tế phường phối hợp các đơn vị liên quan lập danh sách hơn 70 hộ, xác định các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân để đưa đi cách ly.

Đồng thời, cử người kịp thời xuống nắm bắt tình hình, động viện người dân bình tĩnh, không hoảng loạn.  

“Trước mắt là phun thuốc khử trung toàn bộ khu phố, tùy theo văn bản ngành y tế có có phường hướng cách ly sau” – vị này cho hay.

TÂM AN

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri Cần Thơ

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định với nhiệm vụ là người đứng đầu Chính phủ và với vai trò là đại biểu được cử tri TP Cần Thơ tín nhiệm, Thủ tướng sẽ quan tâm hơn đến phát triển ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng.