Ngày 27-7, ông Lê Tấn Hải, Giám đốc Ban Quản lý Cảng Sa Kỳ (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), cho biết sẽ bố trí khoảng 20 chuyến tàu đưa gần 2.000 du khách du lịch rời đảo Lý Sơn.

Ông Hải cho hay, trong ngày 26-7, huyện đảo Lý Sơn đón khoảng 2.600 lượt khách. Chiều cùng ngày, hàng trăm du khách đã vào đất liền. Hiện nay còn khoảng gần 2.000 người đang ở Lý Sơn.

Dự kiến, đến 15 giờ ngày 27-7, công tác đưa khách du lịch và người dân có nhu cầu vào đất liền sẽ được hoàn tất.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ngãi sẽ ngừng đón khách ra đảo Lý Sơn đến khi có thông báo mới. Những trường hợp là người dân, cán bộ công tác tại Lý Sơn trước khi ra đảo phải khai báo y tế.

Chiều tối 26-7, Bộ Y tế thông báo thêm 2 ca COVID-19 mới lây nhiễm trong cộng đồng, một trong hai bệnh nhân (BN) được phát hiện ở Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi cấp tốc đưa khách rời Lý Sơn sau ca nhiễm COVID-19 - ảnh 1
Người dân, cán bộ công tác tại đảo Lý Sơn phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: CTV

BN 419 được phát hiện ở Quảng Ngãi là nam, 17 tuổi, ngụ phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Ngày 14-7 bệnh nhân đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng để chăm anh đang điều trị, đến ngày 17-7 về Quảng Ngãi bằng xe khách, trên xe có một số người từ Bệnh viện C Đà Nẵng về Quảng Ngãi.

Ngày 20-7, bệnh nhân từ Quảng Ngãi đến lại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng và có biểu hiện sốt.

Ngày 22-7, bệnh nhân đi tàu từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi và có biểu hiện sốt, ho nhẹ, hơi khó thở, đến khám tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi. Ngày 24-7, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ngãi lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, kết quả ngày 26-7 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.