Quảng Ngãi cấp tốc đưa khách rời Lý Sơn sau ca nhiễm COVID-19

THANH NHẬT
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 27/7/2020 - 12:19

(PLO)- Sau khi phát hiện có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng ở Quảng Ngãi, tỉnh này cấp tốc đưa gần 2.000 du khách rời Lý Sơn.

Ngày 27-7, ông Lê Tấn Hải, Giám đốc Ban Quản lý Cảng Sa Kỳ (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), cho biết sẽ bố trí khoảng 20 chuyến tàu đưa gần 2.000 du khách du lịch rời đảo Lý Sơn.

Ông Hải cho hay, trong ngày 26-7, huyện đảo Lý Sơn đón khoảng 2.600 lượt khách. Chiều cùng ngày, hàng trăm du khách đã vào đất liền. Hiện nay còn khoảng gần 2.000 người đang ở Lý Sơn.

Dự kiến, đến 15 giờ ngày 27-7, công tác đưa khách du lịch và người dân có nhu cầu vào đất liền sẽ được hoàn tất.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ngãi sẽ ngừng đón khách ra đảo Lý Sơn đến khi có thông báo mới. Những trường hợp là người dân, cán bộ công tác tại Lý Sơn trước khi ra đảo phải khai báo y tế.

Chiều tối 26-7, Bộ Y tế thông báo thêm 2 ca COVID-19 mới lây nhiễm trong cộng đồng, một trong hai bệnh nhân (BN) được phát hiện ở Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi cấp tốc đưa khách rời Lý Sơn sau ca nhiễm COVID-19 - ảnh 1
Người dân, cán bộ công tác tại đảo Lý Sơn phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: CTV

BN 419 được phát hiện ở Quảng Ngãi là nam, 17 tuổi, ngụ phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Ngày 14-7 bệnh nhân đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng để chăm anh đang điều trị, đến ngày 17-7 về Quảng Ngãi bằng xe khách, trên xe có một số người từ Bệnh viện C Đà Nẵng về Quảng Ngãi.

Ngày 20-7, bệnh nhân từ Quảng Ngãi đến lại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng và có biểu hiện sốt.

Ngày 22-7, bệnh nhân đi tàu từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi và có biểu hiện sốt, ho nhẹ, hơi khó thở, đến khám tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi. Ngày 24-7, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ngãi lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, kết quả ngày 26-7 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

THANH NHẬT

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...