Ngày 16-4, Sở GTVT TP.HCM cho biết 200 chiếc taxi Mai Linh tiếp tục đưa vào phục vụ cho người dân TP từ ngày 16-4 đến 22-4 trong các tình huống khẩn cấp. Cụ thể: Người bị chấn thương nặng cần đến bệnh viện cấp cứu, bệnh nhân nhi, sản phụ, bệnh nhân lớn tuổi xuất viện mà không thể đi lại bằng phương tiện mô tô, xe máy.

Thêm 1 tuần cách ly COVID-19, bệnh nặng vào viện đi xe gì? - ảnh 1
200 xe taxi Mai Linh tiếp tục được đưa vào hoạt động phục vụ miễn phí người dân TP.HCM trong trường hợp khẩn cấp. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Trường hợp trong bệnh viện cần hỗ trợ xe thì liên hệ và theo sự điều phối của bệnh viện. Người dân bên ngoài bệnh viện cần được hỗ trợ thì gọi trực tiếp đến tổng đài 115. 

200 xe taxi này không áp dụng với trường hợp bệnh nhân nhiễm hoặc nghi nhiễm bệnh COVID-19. Phạm vi hoạt động trong địa giới hành chính của TP.HCM, thường trực tại một số bệnh viện trên địa bàn TP và hoàn toàn miễn phí.

Một số bệnh viện được hỗ trợ như: BV Nhân dân Gia Định, Nhân dân 115, Hùng Vương, Nhi đồng 1, Từ Dũ, Viện Tim TP.HCM, Truyền máu Huyết học, Trưng Vương, Bình Dân, Ung bướu, Nhi đồng 2, Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM, Mắt, Chợ Rẫy, 175…

Ngày 26-4, trao đổi với PLO, đại diện truyền thông Tập đoàn Mai Linh cho biết toàn bộ số lái xe này đều được tuyển chọn từ những lái xe nhiều kinh nghiệm, đã qua tập huấn y tế về cấp cứu người bị nạn. Xe thường xuyên được khử trùng, trang bị nước rửa tay, lái xe được cập nhật liên tục kiến thức về phòng, chống dịch COVID -19.

Trước đó,  từ ngày 4-4 đến 15-4-2020, Thường trực UBND TP.HCM và Sở GTVT TP.HCM đã chấp thuận để Tập đoàn Mai Linh đưa 200 chiếc taxi vào hoạt động, vận chuyển người dân hoàn toàn miễn phí tại 31 bệnh viện trên địa bàn TP.HCM trong thời gian tạm ngưng các phương tiện xe buýt công cộng, xe hợp đồng, xe taxi…

Trong thời gian này, taxi Mai Linh đã phục vụ 6.152 lượt vận chuyển bệnh nhân, trong đó 4.413 lượt trực tiếp từ các bệnh viện và 1.739 lượt được điều động vận chuyển thông qua tổng đài 115 cấp cứu y tế từ các bệnh viện.

Mai Linh cũng đã cử xe taxi đưa đón các bác sĩ tại BV Ung bướu, Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận thực hiện nhiệm vụ và được sự chấp thuận của Sở GTVT.