Thêm 7 ca mắc COVID-19: Hải Dương, Phú Thọ có ca đầu tiên

HÀ PHƯỢNG
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 18/3/2020 - 21:18

(PLO)- Các trường hợp mắc tiếp tục từ nước ngoài về Việt Nam.

Tối 18-3, Bộ Y tế công bố liên tiếp 7 ca dương tính với COVID-19 gồm ca 69 đến 75. 

Hà Nội thêm 4 ca nhiễm mới: 

Ca bệnh thứ 69 là bệnh nhân nam, 30 tuổi, quốc tịch Đức, tạm trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân là du khách, nhập cảnh Nội Bài ngày 13-3-2020 trên chuyến bay SU290. Từ ngày 13 đến 15-3, bệnh nhân có đi đến một số điểm tại Hà Nội. Ngày 15-3, bệnh nhân có sốt, đi đến một số cơ sở y tế, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Ngày 16-3-2020, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm khẳng định, kết quả lần 1 sơ bộ dương tính SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Tại Hà Nội, ca bệnh thứ 70 là bệnh nhân nam, 19 tuổi, địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 16-3-2020 trên chuyến bay TK164. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc và bệnh nhân cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ca bệnh thứ 71 là bệnh nhân nữ, 19 tuổi, địa chỉ ở Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 16-3-2020 trên chuyến bay TK164. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc và bệnh nhân cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Ca bệnh thứ 72 là bệnh nhân nữ, 25 tuổi, quốc tịch Pháp. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 9-3-2020, trên chuyến bay có ca mắc bệnh COVID-19, bệnh nhân là bạn gái của ca dương tính số 60. Sau đó, bệnh nhân có đi du lịch tại một số điểm tại Hà Nội và Ninh Bình. Ngày 15-3, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội và được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân tại bệnh viện là dương tính SARS-CoV-2. Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cử cán bộ sang điều tra thông tin dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm và cho kết quả dương tính.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Hải Dương ghi nhận ca nhiễm đầu tiên, cũng là ca nhiễm thứ 73 của Việt Nam. Đây là bệnh nhân nam, 11 tuổi, địa chỉ ở huyện Thanh Miện, Hải Dương. Bệnh nhân về Việt Nam trên chuyến bay VN0054 ngày 9-3-2020. Ngày 13-3-2020, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đưa vào cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Ngày 17-3-2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương gửi lại mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm, hôm nay cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện, tình trạng sức khỏe ổn định.

Ca bệnh thứ 74 được ghi nhận tại Phú Thọ, đây là bệnh nhân nam, 23 tuổi, địa chỉ ở Lâm Thao, Phú Thọ. Bệnh nhân về Việt Nam chuyến bay VN0018 ngày 16-3-2020. Sau khi xuống máy bay, bệnh nhân được đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh Bắc Ninh và tiến hành sàng lọc lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Ca bệnh thứ 75 là bệnh nhân nữ, 40 tuổi, địa chỉ ở quận 2, TP.HCM. Ngày 4-3-2020, bệnh nhân từ Việt Nam sang London (Anh) thăm người thân và tại đây bệnh nhân không tiếp xúc với người mắc bệnh COVID-19. Ngày 15-3, bệnh nhân về tới Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines số hiệu VN50, số ghế 10E.

Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và được lấy mẫu xét nghiệm. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm dương tính vào tối ngày 17-3-2020. Mẫu bệnh phẩm được xét nghiệm tại Viện Pasteur TP.HCM và kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều ngày 18-3. Hiện bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, điều trị, cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi với tình trạng sức khỏe ổn.

HÀ PHƯỢNG

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…