Liên quan đến ca nghi nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng, chiều 24-7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã về làm việc với TP về công tác phòng, chống dịch, đồng thời nắm tình hình bệnh nhân.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn về làm việc với Đà Nẵng - ảnh 1
Chuyển bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19  sang Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị. Ảnh: CTV

Hiện bệnh nhân TVD đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Trước đó bệnh nhân đã ba lần có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có một lần từ Viện Pasteur Nha Trang. 

Sáng 24-7, CDC Đà Nẵng đã gửi mẫu đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho bệnh nhân D. Bộ Y tế chỉ đạo tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. 

Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho hay đây là tình huống mà Ban chỉ đạo luôn sẵn sàng vì tình hình bệnh dịch trên thế giới vẫn chưa được kiểm soát.

Theo Thứ trưởng, bệnh trạng của ông D. đang diễn tiến nặng, phải thở máy, nếu tình hình không cải thiện thì phải dùng ECMO. Ngành y tế Đà Nẵng đang nỗ lực tìm nguồn lây bệnh. Trước khi nhập viện, bệnh nhân tiếp xúc nhiều người nên phải tiến hành xét nghiệm để xác định các trường hợp nghi nhiễm, nếu ca bệnh này có kết quả cuối cùng là dương tính

"Khoảng một, hai ngày nữa chúng ta mới có kết quả khẳng định và công bố chính thức về ca bệnh này" - ông nói thêm.