Bác tin đồn sân bay Đà Nẵng 'vỡ trận' vì có người nghi nhiễm

PLO đã có mặt tại hiện trường để xác minh thông tin trên.

Vào lúc 16 giờ cùng ngày, theo ghi nhận của PLO, mọi hoạt động của du khách tại sân bay diễn ra bình thường. Lượng khách tuy đông, nhưng người dân vẫn xếp hàng lần lượt để thực hiện các thủ tục ra vào thành phố. Khác với hình ảnh mọi người chen lấn, xô đẩy nhau được lan truyền trên mạng xã hội.

Bác tin đồn sân bay Đà Nẵng 'vỡ trận' vì có người nghi nhiễm ảnh 1

Hành khách xếp hàng để làm thủ tục bay tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: BÙI TOÀN.

Theo một nhân viên sân bay, lượng hành khách tại nhà ga vẫn như mọi ngày, phần lớn là du khách trong nước. Những hành khách có mặt tại nhà ga hầu hết đều là người đi chơi theo tour. Họ rời Đà Nẵng vì là ngày cuối cùng của chuyến du lịch chứ không phải "vỡ trận" như tin đồn.

Anh Hoàng (quê Hà Nội) vừa kết thúc chuyến du lịch tại Đà Nẵng, cho biết trước thông tin một người bị nghi dương tính với SARS-CoV-2 không khiến anh cảm thấy lo lắng.

“Thời điểm đợt dịch COVID-19 đầu tiên bùng phát, tôi thấy Đà Nẵng là một thành phố làm rất tốt trong công tác phòng chống dịch trên cả nước. Nên chuyến đi du lịch lần này tôi cảm thấy vô cùng an tâm”, anh Hoàng chia sẻ.

Trước đó, liên quan đến bệnh nhân T.V.D., chiều 24-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng đã tiến hành họp khẩn.

Tại cuộc họp, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, yêu cầu Sở Y tế Đà Nẵng điều tra yếu tố dịch tễ. Tìm kiếm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân T.V.D. (F1) và thực hiện cách ly theo quy định.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.