Có barie trên vỉa hè, xe máy vẫn cố vượt qua
(PL)- Từ ngày 9-2, các tuyến đường Pasteur, Lý Tự Trọng, Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TP.HCM) được lắp các thanh barie để ngăn người dân chạy xe máy lên vỉa hè.

Khi lắp đặt, cơ quan chức năng vẫn chừa khoảng cách giữa hai thanh barie là 80 cm, đủ để xe lăn của người khuyết tật đi qua.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV trong ngày 13-2, vẫn còn nhiều người cố tình vi phạm, chạy xe máy lách vào các khoảng trống này. Thậm chí có người rinh xe máy qua thanh barie trên vỉa hè đường Lý Tự Trọng. Có người vì tránh barie vỉa hè mà chạy lên các bãi cỏ. Để ngăn việc người dân chạy lên bãi cỏ, cơ quan chức năng đóng thêm cọc gỗ nhưng gắn xong người dân lại lách vào trong các thanh barie. Nhiều thanh barie có dán miếng phản quang nhưng cũng bị bong tróc vì người chạy xe máy lách qua.

Có barie trên vỉa hè, xe máy vẫn cố vượt qua - ảnh 1
Nhiều người vẫn chạy xe máy, thậm chí có người rinh xe qua thanh barie trên vỉa hè. Ảnh: HG

Còn những tuyến đường không lắp barie, theo ghi nhận, người đi xe máy vẫn cứ thế phi lên vỉa hè của người đi bộ.

Anh Nguyễn Quốc Dũng, thanh niên xung phong trực tại vỉa hè đường Lý Tự Trọng, cho biết những thanh barie này chỉ có tác dụng làm giảm bớt phương tiện đi lên vỉa hè chứ không thể ngăn hết được người tham gia giao thông thiếu ý thức. Anh đề nghị mọi người cần phải tôn trọng quy định, không cho xe leo lên vỉa hè để giữ gìn mỹ quan đô thị...

HOÀNG GIANG