Ông Văn Đức Mười, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vissan, cho biết việc chuẩn bị hàng hóa ổn định cho thị trường không chỉ là về sản lượng, giá cả mà vấn đề chất lượng ATVSTP lên hàng đầu.
Với phương châm đó, tất cả sản phẩm đều được kiểm soát chặt chẽ nghiêm ngặt từ nguyên liệu đến công nghệ trong sản xuất, chế biến. Hiện nay 100% thịt heo công ty cung ứng ra thị trường đạt chứng nhận VietGAP.
“Để làm được điều này chúng tôi đã có sự chuẩn bị từ nhiều năm trước, phát triển các trại chăn nuôi được công nhận chuỗi thực phẩm an toàn để có thể chủ động được nguồn cung ứng hàng hóa…” - ông Mười nhấn mạnh.
Đoàn kiểm tra làm việc tại công ty thực phẩm.
Dịp này, đúng thời điểm TP đang chuẩn bị triển khai ứng dụng công nghệ thông tin để truy xuất nguồn gốc thịt heo. Đoàn đã trực tiếp vào nhà máy giết mổ, xem thực tế một số công đoạn như kích hoạt vòng nhận diện đeo vào chân heo; theo dõi vận chuyển, trên công cụ kiểm tra có những thông tin về xe vận chuyển, kiểm soát viên, ngày giờ vào nhà máy...
Đoàn kiểm tra đánh giá cao về quy trình chăn nuôi giết mổ phân phối khép kín của công ty. Đặc biệt việc áp dụng khoa học công nghệ đảm bảo chất lượng ATVSTP.
Đại diện đoàn kiểm tra, ông Dũng cho biết qua buổi làm việc, nhiều nội dung được đưa vào kết quả báo cáo của đoàn giám sát Quốc hội. Theo kế hoạch, tháng 5 Quốc hội dự kiến sẽ trình Luật chăn nuôi.