Đòi 2 doanh nghiệp trả nợ gần 50 tỉ đồng thuế

Ngày 21-11, ông Lương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đã ký công văn gửi Sở TN&MT liên quan việc kiểm tra, xử lý số tiền nợ thuế, nghĩa vụ tài chính của Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Vĩnh Tân.

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Sở TN&MT phối hợp với Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh kiểm tra, rà soát số nợ của công ty này từ năm 2014 đến tháng 8-2015 khi công ty này ngừng sản xuất. Yêu cầu các đơn vị trên đề xuất xử lý, báo cáo UBND tỉnh chậm nhất trước ngày 30-11. Trước đó, theo báo cáo của Sở TN&MT đã thu giấy phép khai thác khoáng sản của công ty này.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngoài Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Vĩnh Tân thì Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác khoáng sản Bắc Hà nhiều năm liền không nộp thuế.

Theo Cục Thuế Bình Thuận, tổng nợ thuế của hai công ty trên đến thời điểm này là hơn 47 tỉ đồng, trong đó nợ tiền cấp quyền khai thác khoáng sản là 26,2 tỉ đồng.

Hiện tại, doanh nghiệp đã bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản yêu cầu doanh nghiệp nghiêm túc và khẩn trương thực hiện khắc phục các tồn tại.

Cụ thể, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về tài chính về tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, thuế, phí trong hoạt động khai thác khoáng sản theo quy định, doanh nghiệp phải báo cáo bằng văn bản về kết quả thực hiện các yêu cầu nêu trên cho Sở TN&MT.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Cục Thuế Bình Thuận cho biết nếu hai doanh nghiệp trên không thực hiện sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế.

Tổng số tiền ký quỹ để phục hồi môi trường của Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác khoáng sản Bắc Hà là 1,5 tỉ đồng, tuy nhiên từ khi cấp phép đến nay công ty chưa khai thác và chưa nộp tiền ký quỹ.

Số tiền ký quỹ phục hồi môi trường của Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Vĩnh Tân là hơn 1 tỉ đồng, số tiền đã ký quỹ đến năm 2015 là hơn 300 triệu đồng và công ty đã ngừng khai thác.

Được biết chủ đầu tư của hai doanh nghiệp trên đều ngụ tại Hà Nội.

Đòi 2 doanh nghiệp trả nợ gần 50 tỉ đồng thuế ảnh 1
Mỏ đá (ảnh minh họa)

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

(PLO)- Trước việc thị trường chứng khoán có xu hướng đi xuống, các cơ quan quản lý nhà nước liên tục tung ra nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ thị trường ổn định trở lại.